หน้าหลัก / หลังคาโปร่งแสง ตัวช่วยให้โรงงานสว่าง ประหยัดไฟ


หลังคาโปร่งแสง ตัวช่วยให้โรงงานสว่าง ประหยัดไฟ
จำนวนผู้เข้าชม : 1777

โรงงานสว่าง ไม่มืดทึบ และลดการใช้พลังงานไฟฟ้า ด้วยหลังคาโปร่งแสง


หลังคาโรงงานอุตสาหกรรม หลังคาโกดัง และหลังคาคลังสินค้า ถือเป็นส่วนสำคัญของอาคารที่ผู้ประกอบการควรให้ความใส่ใจในการเลือกใช้เป็นอย่างมาก เนื่องจาก หลังคาโปร่งแสง เป็นหนึ่งในโครงสร้างหลักของงานก่อสร้าง มีส่วนช่วยในการป้องกันแดด ลม ฝน และอันตรายต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้กับทั้งพนักงาน และทรัพย์สินมูลค่าสูงต่าง ๆ ภายในอาคาร

 

โดยบทความในวันนี้ แอมเพิลไลท์ จะมาบอกว่าทำไม? หลังคาโปร่งแสง จึงเป็นวัสดุที่ตอบโจทย์สำหรับการนำมาใช้เป็นหลังคาโรงงานอุตสาหกรรมเป็นอย่างมาก ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลย

คุณสมบัติสำคัญที่ หลังคาโปร่งแสง สำหรับโรงงานต้องมี !

  • ยอมให้แสงธรรมชาติส่องผ่านได้ ช่วยให้ประหยัดไฟมากขึ้น

โรงงานอุตสาหกรรม ที่ต้องทำงานอยู่ตลอดเวลาทั้งกลางวัน และกลางคืน ยิ่งโรงงานมีขนาดใหญ่มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องใช้ไฟฟ้าเพื่อให้แสงสว่างภายในโรงงานมากเท่านั้น 

 

ดังนั้น หลังคาโปร่งแสง จึงตอบโจทย์ในเรื่องของการช่วยประหยัดไฟได้มากขึ้น เนื่องจากหลังคาโปร่งแสงจะทำให้มีแสงสว่างจากธรรมชาติส่องสว่างมากขึ้น ช่วยลดการเปิดไฟในช่วงเวลากลางวันได้เป็นอย่างดี โดยภาพรวมก็จะส่งผลให้ต้นทุนการผลิตลดลง และทำกำไรได้เพิ่มมากขึ้น

  • ป้องกันความร้อน และสะท้องรังสี UV ได้เป็นอย่างดี

หลังคาโปร่งแสง ที่ดีควรนำมาใช้เป็นวัสดุมุงหลังคาโรงงานอุตสาหกรรม หรือคลังสินค้า มีคุณสมบัติในการป้องกันความร้อน เพื่อช่วยรักษาสภาพอากาศภายในโรงงานให้ปลอดโปร่ง และเย็นสบายมากที่สุด เพื่อให้คนงานที่ปฏิบัติงานกับเครื่องจักร สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง  และมีประสิทธิภาพ

 

นอกจากนี้การที่หลังคาโรงงานอุตสาหกรรมสามารถป้องกันความร้อนได้ดีนั้น จะส่งผลให้เครื่องจักรไม่ร้อนเกินไป ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการประหยัดไฟได้ทางหนึ่งด้วย

  • มีอายุการใช้งานยาวนาน ทนทาน และแข็งแรง

โรงงานอุตสาหกรรม อาคาร และโกดัง รวมไปถึงคลังสินค้า ถือเป็นอาคารที่ภายในบรรจุทรัพย์สินเครื่องจักร และสินค้าสำคัญที่มีมูลค่าเป็นจำนวนมาก ทำให้หลังคาโรงงานควรมีความแข็งแรงทนทาน และมีอายุการใช้งานยาวนาน เพื่อที่จะสามารถปกป้อง และให้ความปลอดภัยแก่ทรัพย์สินต่าง ๆ ของโรงงานได้

 

นอกจากนี้หลังคาโรงงานอุตสาหกรรมยังต้องทนทานต่อทุกสภาพอากาศได้ดีอีกด้วย เนื่องจากหลังคาเป็นส่วนที่ต้องเผชิญหน้ากับแสงแดด ลม และฝนอยู่ตลอดทั้งปี ซึ่งการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ และมลภาวะต่าง ๆ ในประเทศไทยนั้น ส่งผลต่อสภาพความสมบูรณ์ของหลังคาโดยตรง

แนะนำ หลังคาโปร่งแสง คุณภาพดีที่ได้มาตรฐานจาก แอมเพิลไลท์

แอมเพิลไลท์ ขอแนะนำหลังคาโปร่งแสงที่ผลิตจากไฟเบอร์กลาส นอกจากนี้ หลังคาโปร่งแสง ของเรายังเป็นหลังคาที่ตอบโจทย์กับการใช้งานในอาคาร และโรงงานขนาดใหญ่ จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง เราไปชมกันเลย

  • หลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส รุ่น WonderCool IR

หลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส ที่ผลิตจากเรซินเกรดสูง ทนทานต่อรังสีอัลตร้าไวโอเลต และสามารถสะท้อนความร้อนได้ดี ด้วยอนุภาค IR (Infrared Reflector) ซึ่งผลิตจากขบนวนการ Solar Nano Technology เหมาะกับอาคารที่ต้องการสะท้อนคลื่นความร้อน อาคารที่มีระบบปรับอากาศ หรือต้องการลดความร้อนภายในอาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  • หลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส รุ่น SL Fire Retardant

หลังคาโปร่งแสง ที่ให้แสงสว่างจากธรรมชาติ ผลิตจากเรซินคุณภาพสูงพิเศษ มาตรฐานจากประเทศออสเตรเลีย ที่มีคุณสมบัติสามารถหน่วงการลามไฟ และทนทานต่อรังสีอัลตร้าไวโอเลต เหมาะกับอาคารที่ต้องการความปลอดภัยจากอัคคีภัย และช่วยลดอันตรายจากเพลิงไหม้ อย่าง ห้างสรรพสินค้า อาคารทั่วไป คลังสินค้า และโรงงานมาตรฐานสากล เป็นต้น

  • หลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส รุ่น Cool-Lite

หลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส ที่ให้แสงสว่างจากธรรมชาติ แต่ไม่นำความร้อนเข้าสู่ตัวอาคาร ผลิตจากเรซินเกรดสูงพิเศษ มาตรฐานจากประเทศออสเตรเลีย เสริมกำลังด้วยใยไฟเบอร์กลาสคุณภาพสูงทั่วทั้งแผ่น ด้วยเทคโนโลยีการเคลือบ 2 ชั้น ทำให้ทนทานต่อรังสีอัลตร้าไวโอเลต สภาวะอากาศ และการกัดกร่อนของผิวหน้าเป็นพิเศษ เหมาะกับอาคารที่ต้องการลดความร้อน หรืออาคารที่มีระบบปรับอากาศ

 

สำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่กำลังมองหาวัสดุมุง หลังคาโปร่งแสง จากแอมเพิลไลท์ สามารถติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่ แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490 


 

ฟอร์มติดต่อ

หลังคาโปร่งแสง ตัวช่วยให้โรงงานสว่าง ประหยัดไฟ
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก