หน้าหลัก / เลือกหลังคาโปร่งแสงให้ถูกต้อง หมดปัญหาความร้อนในโรงงาน


เลือกหลังคาโปร่งแสงให้ถูกต้อง หมดปัญหาความร้อนในโรงงาน
จำนวนผู้เข้าชม : 1084

เลือกหลังคาโปร่งแสงให้ถูกต้อง หมดปัญหาความร้อนในโรงงาน


โรงงานอุตสาหกรรม เป็นสถานประกอบการขนาดใหญ่ที่เก็บรวบรวมเครื่องจักรมูลค่ามหาศาล และเป็นสถานที่ที่มีพนักงานปฏิบัติหน้าที่ภายในอาคารเพื่อสร้างรายได้ให้กับเจ้าของธุรกิจอยู่ตลอดเวลา แน่นอนว่า การออกแบบโรงงานให้ถูกต้องตามหลักวิศวกรรม ทั้งโครงสร้าง ผนังโดยรอบ และการมุงหลังคา จะช่วยปกป้องเครื่องจักร และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของเหล่าพนักงานให้มีความสุขได้ โดยเฉพาะการเลือกวัสดุมุงหลังคาโรงงาน ที่ทำหน้าที่ปกป้องและสะท้อนความร้อนจากภายนอกไม่ให้เข้ามาสู่ภายในโรงงาน รวมถึงช่วยปกป้องเครื่องจักรและสร้างบรรยากาศที่ดีในการทำงาน 

ซึ่งหลังคาโปร่งแสง ก็เป็นหนึ่งในวัสดุมุงหลังคาที่ได้รับความนิยมและตอบโจทย์กับการใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรมประเภทต่าง ๆ และในวันนี้ แอมเพิลไลท์ จะพาคุณทำความรู้จักกับคุณสมบัติของหลังคาโปร่งแสงแต่ละรุ่น ที่ผ่านการพัฒนามาเป็นอย่างดี เพื่อให้คุณสามารถเลือกให้ตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งานได้มากที่สุด

 

ทำความรู้จักคุณสมบัติของหลังคาโปร่งแสงจากแอมเพิลไลท์

แอมเพิลไลท์ เข้าใจเป็นอย่างดีว่า โรงงานอุตสาหกรรมแต่ละประเภท ล้วนมีคุณสมบัติที่ต้องการของวัสดุมุงหลังคาที่แตกต่างกันไป เราจึงมีการศึกษาและพัฒนาหลังคาโปร่งแสงแต่ละรุ่นให้มีคุณสมบัติที่หลากหลาย และตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งานได้มากที่สุด โดยมีให้เลือก 8 รุ่น ดังนี้

 

  • หลังคานิรภัยโปร่งแสงรุ่น Webglas 

หลังคานิรภัยไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง เพิ่มความแข็งแรงด้วยการเสริมใยถัดประสาน WebMatt ชนิดพิเศษ เหมาะกับอาคารสูง บริเวณที่มีลมแรง สามารถรับน้ำหนักการเดินบนแผ่นหลังคาได้ดีเยี่ยม เพิ่มความปลอดภัยต่อการซ่อมบำรุงอาคาร

  • หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสงรุ่น Wondercool IR

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสงที่ผลิตจากเรซินเกรดสูง ทนทานต่อรังสีอัลตร้าไวโอเลต และสามารถสะท้อนความร้อนได้ดี ด้วยอนุภาค IR (Infrared Reflector) ซึ่งผลิตจากขบวนการ Solar Nano Technology เหมาะกับอาคารที่ต้องการสะท้อนคลื่นความร้อน อาคารที่มีระบบปรับอากาศ หรือต้องการลดความร้อนภายในอาคารอย่างมีประสิทธิภาพ

  • หลังคาโปร่งแสงทนทานพิเศษรุ่น Cool-Lite

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสงที่ให้แสงสว่างจากธรรมชาติ แต่ไม่นำความร้อนเข้าสู่อาคาร ผลิตจากเรซินเกรดสูงพิเศษ มาตรฐานจากประเทศออสเตรเลีย เสริมกำลังด้วยใยแก้วคุณภาพสูงทั่วแผ่น ด้วยเทคโนโลยีการเคลือบ 2 ชั้น ทำให้ทนทานต่อรังสีอัลตร้าไวโอเลต สภาวะอากาศ และการกัดกร่อนของผิวหน้าเป็นพิเศษ เหมาะกับอาคารที่ต้องการลดความร้อน หรืออาคารที่มีระบบปรับอากาศ

  • หลังคาโปร่งแสงสวยงาม ทนทานรุ่น Supra Glas

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง ที่มีความทนทานพิเศษ สวยงามยาวนาน และช่วยกระจายแสงสว่างให้สม่ำเสมอ เหมาะกับอาคารที่ต้องการประหยัดพลังงานโดยใช้แสงจากธรรมชาติเข้าสู่ภายในอาคาร

  • หลังคาทนทานต่อการกัดกร่อนรุ่น ChemBlok

หลังคาไฟเบอร์กลาสปลอดสนิม ที่สามารถทนทานต่อการกัดกร่อนของสารเคมีหรือสภาวะแวดล้อมที่รุนแรง และป้องกันปัญหาหลังคารั่วจากการเกิดสนิมได้ดีเยี่ยม เหมาะกับอาคารที่มีสภาวะกัดกร่อนรุนแรง เช่น โรงงานผลิตปุ๋ยหรือสารเคมี โรงงานผลิตหรือเก็บเกลือ โรงงานหลอมโลหะ โรงงานแปรรูปยาง เป็นต้น

  • หลังคาโปร่งแสงรุ่น Sealex Duragel 

หลังคาไฟเบอร์กลาสที่ช่วยเพิ่มความสว่าง จากแสงธรรมชาติที่เข้ามาภายในอาคาร สามารถกระจายแสงได้อย่างสม่ำเสมอและทั่วถึง ทำให้สามารถลดค่าใช้จ่ายจากการใช้กระแสไฟฟ้าได้ดีเยี่ยม เหมาะกับอาคารทั่วไป เช่น โรงงาน โกดัง โรงสีข้าว เป็นต้น

  • หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสงรุ่น Toplite Plus

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสงที่ช่วยเพิ่มความสว่างเข้ามาภายในอาคาร ทำให้สามารถช่วยประหยัดค่าไฟได้ นอกจากนี้ยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เหมาะกับอาคารทั่วไปที่ต้องการแสงสว่างจากธรรมชาติ และต้องการลดค่าใช้จ่ายจากการใช้กระแสไฟฟ้า

  • หลังคาโปร่งแสงไม่ลามไฟรุ่น SL Fire Retardant

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสงที่ให้แสงสว่างจากธรรมชาติ ผลิตจากเรซินเกรดสูงพิเศษมาตรฐานจากประเทศออสเตรเลีย ที่สามารถหน่วงการลามไฟ และทนทานต่อรังสีไวโอเลต เหมาะกับอาคารที่ต้องการความปลอดภัยจากอัคคีภัย และลดอันตรายจากเพลิงไหม้ เช่น ห้างสรรพสินค้า อาคารทั่วไป คลังสินค้าและโรงงานมาตรฐานสากล เป็นต้น

 

สำหรับเจ้าของอาคารที่กำลังเลือกซื้อหลังคาโปร่งไปติดตั้งกันอยู่ ก็อย่าลืมนำข้อมูลเหล่านี้ ไปเปรียบเทียบกับวัตถุประสงค์ในการใช้งานและประเภทของโรงงานอุตสาหกรรมหรืออาคารที่คุณต้องการติดตั้ง เพื่อให้ได้วัสดุมุงหลังคาที่ตอบโจทย์กับการใช้งานมากที่สุด หรือหากยังไม่มั่นใจ และต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

 

ฟอร์มติดต่อ

สินค้าแนะนำ
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก