หน้าหลัก / เผยเหตุผล! ทำไมคลังสินค้าควรติดตั้งผนังโปร่งแสง?


เผยเหตุผล! ทำไมคลังสินค้าควรติดตั้งผนังโปร่งแสง?
จำนวนผู้เข้าชม : 438

ข้อคววรู้ เมื่อติดตั้งผนังโปร่งแสง ในคลังสินค้า


ผนังคลังสินค้า ถือเป็นส่วนสำคัญของอาคารที่ผู้ประกอบการควรให้ความใส่ใจในการเลือก เพราะหากเลือกผนังที่ไม่มีคุณภาพมาใช้ในการก่อสร้างคลังสินค้า อาจทำให้เกิดอันตรายต่อพนักงานหลายร้อยชีวิต และส่งผลต่อทรัพย์สินมูลค่าสูงที่อยู่ในคลังสินค้า ดังนั้น การเลือกใช้ผนังโปร่งแสง จึงเป็นทางเลือกใหม่ที่ผู้ประกอบการให้ความสนใจ เนื่องจาก ผนังประเภทนี้มีส่วนช่วยในการป้องกันแดด ลม ฝน และเพิ่มความโมเดิร์นให้กับอาคาร ทั้งยังช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับพนักงานในคลังสินค้าให้ดียิ่งขึ้น

 

โดยบทความในวันนี้ แอมเพิลไลท์ จะมาบอกว่าทำไมคลังสินค้าถึงควรติดตั้งผนังโปร่งแสงที่ทำจากวัสดุไฟเบอร์กลาส จึงเป็นวัสดุที่ตอบโจทย์การติดตั้งในคลังสินค้ามากที่สุด พร้อมเผยข้อควรรู้ก่อนติดตั้งผนังโปร่งแสงให้กับอาคารของคุณ หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันได้เลย 

ทำความรู้จักผนังโปร่งแสง คืออะไร

ผนังโปร่งแสง คือ วัสดุตกแต่งต่อเติมที่ทำจากไฟเบอร์กลาส อะคริลิก หรือโพลีคาร์บอเนต ช่วยเติมเต็มความเป็นธรรมชาติให้กับอาคารได้ดี ซึ่งวัสดุดังกล่าวมีคุณสมบัติโปร่งแสง สามารถให้แสงส่องเข้ามาภายในอาคารได้อย่างทั่วถึง นอกจากนี้ ผนังโปร่งแสงยังมีคุณสมบัติที่โดดเด่น คือ ความแข็งแรงทนทาน การป้องกันความร้อน และป้องกันการรั่วซึมได้ดี ทั้งยังช่วยลดความร้อนภายในอาคารได้ตามระดับความโปร่งแสงที่เลือก

 

ด้วยคุณสมบัติรอบด้านของผนังโปร่งแสง จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคลังสินค้าส่วนใหญ่จึงนิยมใช้ในการตกแต่งอาคารให้ดูสวยงามสไตล์ธรรมชาติ และยกระดับอาคารให้ดูโมเดิร์นขึ้น ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานในคลังสินค้าอย่างยิ่ง 

คุณสมบัติสำคัญของผนังโปร่งแสง ที่ผู้ประกอบการคลังสินค้าต้องรู้

หลังจากได้รับความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับผนังโปร่งแสงกันไปแล้ว จะเห็นได้ว่าผนังดังกล่าวมีคุณสมบัติให้แสงธรรมชาติ ส่องผ่านเข้าสู่คลังสินค้าได้โดยที่ไม่ร้อน ทั้งยังสามารถกระจายแสงสว่างได้ทั่วถึงทุกบริเวณ ซึ่งนอกจากคุณสมบัติที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว ผนังโปร่งแสงยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่โดดเด่นอีกมากมาย ดังนี้

 • แสงธรรมชาติส่องผ่านได้

เนื่องด้วยคลังสินค้าหลายแห่ง พนักงานต้องทำงานทั้งในกลางวัน และกลางคืน ทำให้ต้องเสียค่าไฟในแต่ละเดือนจำนวนมหาศาล ดังนั้น การติดตั้งผนังโปร่งแสง หรือหลังคาไฟเบอร์กลาส จะช่วยเพิ่มแสงธรรมชาติให้ส่องผ่านเข้ามาในตัวอาคารได้ โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาแสงสว่างจากหลอดไฟ จึงทำให้ประหยัดค่าไฟในแต่ละเดือนได้มากขึ้น 

 • ป้องกันความร้อนได้ดี

ผนังโปร่งแสงสามารถป้องกันความร้อน และยอมให้แสงแดดผ่านได้อย่างดี โดยเฉพาะผนังโปร่งแสงที่ผลิตมาจากไฟเบอร์กลาส ซึ่งมีคุณสมบัติป้องกันความร้อน และสะท้อนรังสี UV ได้มากกว่า 99% ทั้งยังไม่กักเก็บความร้อนไว้ที่วัสดุ ทำให้สภาพอากาศคลังสินค้ามีความปลอดโปร่ง รวมถึงช่วยให้พนักงานสามารถปฏิบัติงานได้สบายตัวตลอดทั้งวัน

 • ใช้งานได้ยาวนาน

ผนังโปร่งแสง เป็นส่วนที่ต้องเผชิญกับแดด ลม และฝนอยู่ตลอดตั้งปี ทำให้ง่ายต่อการสึกกร่อน และเสื่อมสภาพได้ทุกเมื่อ ดังนั้น วัสดุที่ใช้ในการทำผนังโปร่งแสงควรมีความทนทานแข็งแรง และมีคุณภาพได้มาตรฐาน เพื่อให้ผู้ประกอบการมั่นใจได้ว่าวัสดุที่เลือกสามารถใช้งานได้ยาวนาน โดยอาจเลือกผนังที่ทำจากหลังคาไฟเบอร์กลาส ซึ่งมีคุณสมบัติทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ไม่แตกหัก และไม่ผุกร่อนง่าย

 • ตกแต่งอาคารให้ดูโมเดิร์นยิ่งขึ้น

นอกจากคุณสมบัติด้านการป้องกันความร้อน และแข็งแรงทนทานแล้ว ผนังโปร่งแสงยังสามารถเพิ่มความโดดเด่นให้กับคลังสินค้าได้อีกด้วย เนื่องจาก ผนังโปร่งแสงมีคุณสมบัติช่วยให้แสงส่องเข้ามาภายในอาคารได้ทั่วถึง ทำให้พื้นที่โดยรอบมีความสวยงาม มีกลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติ และดูโมเดิร์นทันสมัย รวมถึงสร้างความโดดเด่นให้กับคลังสินค้า

 • เลือกระดับของความโปร่งแสงได้ ตามความต้องการ

เชื่อว่าผู้ประกอบการหลายท่านต่างกังวลว่า ผนังโปร่งแสงจะมีความสว่างเกินไปสำหรับคลังสินค้าหรือเปล่า ซึ่งความเป็นจริงแล้ว ผนังโปร่งแสงสามารถเลือกระดับความโปร่งแสงได้ตามความต้องการ ทั้งยังมีสีให้เลือกหลากหลาย ตอบโจทย์คลังสินค้าทุกประเภท

ข้อควรรู้ที่ไม่ควรมองข้าม ก่อนติดตั้งผนังโปร่งแสง

การติดตั้งผนังโปร่งแสงสำหรับคลังสินค้า เป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ประกอบการทุกคนควรให้ความใส่ใจ เพราะหากเลือกช่างติดตั้ง หรือใช้ผนังที่ไม่ได้คุณภาพ อาจส่งผลต่อความปลอดภัยของพนักงาน รวมถึงบุคลากรในคลังสินค้าได้ โดยข้อควรรู้ก่อนติดตั้งผนังโปร่งแสง มีดังนี้

 • ประเภทของผนังโปร่งแสง

ผนังโปร่งแสง ถูกผลิตมาจากหลายวัสดุที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น ไฟเบอร์กลาส เมทัลชีท ไวนิล อะคริลิก และโพลีคาร์บอเนต เป็นต้น ซึ่งผนังแต่ละประเภทสามารถป้องกันความร้อน มีความยืดหยุ่น ความแข็งแรง และน้ำหนักที่รองรับกับโครงสร้างอาคารแตกต่างกัน 

 

โดยก่อนที่ผู้ประกอบการจะตัดสินใจเลือกซื้อผนังโปร่งแสงมาติดตั้งคลังสินค้า แนะนำให้ศึกษาข้อมูลให้ละเอียดถี่ถ้วน เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อผนังโปร่งแสงให้เหมาะกับการใช้งาน

 • โครงสร้างอาคาร

ก่อนติดตั้งผนังโปร่งแสง แนะนำว่าผู้ประกอบการทุกท่านควรให้วิศวกรออกแบบ และคำนวณโครงสร้างหลักของคลังสินค้าให้ละเอียด เพื่อมั่นใจว่าผนังที่ถูกติดตั้งมีความทนทาน รับแรงลม และสามารถรับน้ำหนักได้เพียงพอ รวมถึงสร้างความปลอดภัยให้พนักงาน และบุคลากรที่จะต้องปฏิบัติงานในคลังสินค้าตลอดทั้งวัน

 • การดูแลทำความสะอาด

หลังจากที่ติดตั้งผนังโปร่งแสงเสร็จแล้ว แนะนำให้ผู้ประกอบการตรวจเช็กความสะอาดให้ละเอียด หากพบเศษโลหะ หรือผงจากการเจาะวัสดุต่าง ๆ ที่ตกค้างจากการติดตั้ง ควรให้ช่างผู้ติดตั้งดูแลความสะอาดทันที เพราะเศษวัสดุต่าง ๆ อาจก่อให้เกิดคราบสนิม และคราบสกปรกได้

แนะนำผนังโปร่งแสงจากแอมเพิลไลท์ที่เหมาะสมกับคลังสินค้า

แอมเพิลไลท์ ขอแนะนำผนังโปร่งแสงที่ผลิตจากไฟเบอร์กลาส ที่ตอบโจทย์กับการใช้งานในคลังสินค้า ทั้งยังช่วยส่งเสริมให้พนักงานสามารถทำงานได้อย่างมีความสุข และมีประสิทธิภาพตลอดทั้งวัน จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง เราไปชมกันเลย

 • หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น SL Fire Retardant

หลังคาไฟเบอร์กลาส ที่ให้แสงสว่างจากธรรมชาติ ผลิตจากเรซินคุณภาพสูงพิเศษ ช่วยหน่วงการลามไฟ และทนทานต่อรังสีอัลตร้าไวโอเลตมาตรฐานออสเตรเลีย เหมาะสำหรับคลังสินค้าที่ต้องการความปลอดถัยจากอัคคีภัย และต้องการติดตั้งผนังโปร่งแสง เพื่อใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติ

 • หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น Cool-Lite

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่น COOL-LITE ผลิตจากเรซินเกรดสูง พร้อมเสริมกำลังด้วยใยไฟเบอร์กลาสคุณภาพสูงทั่วแผ่น ด้วยเทคโนโลยีการเคลือบ 2 ชั้น ซึ่งมีความทนทานเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับอาคารที่ต้องการลดความร้อน หรือคลังสินค้าที่มีระบบปรับอากาศอยู่ภายใน

 • หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น Wondercool IR

ผนังและหลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่น Wondercool IR ผลิตจากเรซินคุณภาพสูง ผสมอนุภาค IR (Infrared Reflector) ซึ่งผลิตจากขบวนการ Solar Nano Technology จึงสามารถสะท้อนความร้อนได้ดีเยี่ยม เหมาะสำหรับคลังสินค้าที่ต้องการสะท้อนคลื่นความร้อน และลดความร้อนภายในอาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้เจ้าของคลังสินค้าทุกคน มีตัวเลือกสำหรับผนังโปร่งแสงได้มากขึ้น และได้รับผนังที่มีประสิทธิภาพไปใช้งาน เพื่อลดการใช้พลังงาน และประหยัดค่าไฟในระยะยาว พร้อมตกแต่งคลังสินค้าของคุณให้มีความโมเดิร์น ตามรูปแบบอาคารสมัยใหม่ 

 

สำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่กำลังมองหา ผนังโปร่งแสงที่ผลิตจากไฟเบอร์กลาส รวมถึงหลังคาไฟเบอร์กลาสก็สามารถเข้ามาเลือกชมสินค้าจากแอมเพิลไลท์ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6775 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

 

ฟอร์มติดต่อ

เผยเหตุผล! ทำไมคลังสินค้าควรติดตั้งผนังโปร่งแสง?
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก