หน้าหลัก / หลังคาโพลีคาร์บอเนต การออกแบบสมัยใหม่ เพิ่มเอกลักษณ์ให้ทุกอาคาร


หลังคาโพลีคาร์บอเนต การออกแบบสมัยใหม่ เพิ่มเอกลักษณ์ให้ทุกอาคาร
จำนวนผู้เข้าชม : 384

เพิ่มแสงสว่าง และความสวยงามให้อาคาร เลือกใช้หลังคาโพลีคาร์บอเนต


ปัจจุบันได้มีการออกแบบอาคารสำนักงานดีไซน์ใหม่ด้วยหลังคาโพลีคาร์บอเนต หรือหลังคาใส โดยนักออกแบบได้นำเอกลักษณ์ความเป็นธรรมชาติมาผสมผสานเป็นจุดเด่น และเน้นการใช้แสงจากธรรมชาติ ทำให้อาคาร และสำนักงานดูสว่างโปร่งโล่ง ไม่มืดทึบ ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้ว ยังมีส่วนช่วยประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้าในตอนกลางวันได้ดีอีกด้วย

 

แต่หลังคาใสหากเลือกใช้วัสดุมุงหลังคาที่ไม่มีคุณภาพ ไม่ได้มาตรฐาน อาจทำให้เกิดความร้อนสะสมในอาคารเพิ่มมากขึ้น ทั้งยังสร้างความลำบากต่อพนักงาน และเครื่องจักรมูลค่าสูงจำนวนมาก ดังนั้น บทความในวันนี้ แอมเพิลไลท์ จะมาแนะนำหลังคาโพลีคาร์บอเนต เป็นหลังคาใสที่สามารถป้องกันความร้อน พร้อมมอบความสวยงามทันสมัยให้กับอาคาร และสำนักงาน จะเป็นอย่างไรไปดูกัน

อัปเกรดอาคารให้ทันสมัย ดูโมเดิร์นด้วยหลังคาใส จากแอมเพิลไลท์

การเลือกใช้วัสดุหลังคาที่ช่วยประหยัดพลังงาน และให้ความสวยงามไปพร้อม ๆ กันถือเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการหลายคนต้องการ นอกจากเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ที่ทันสมัยแล้ว ยังช่วยประหยัดต้นทุน และค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี แต่วัสดุมุงหลังคาแบบไหนที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างครอบคลุม แอมเพิลไลท์มีคำตอบ! 

 

โดยปกติแล้ววัสดุที่ใช้ทำหลังคาใส คือ แผ่นโพลีคาร์บอเนต เนื่องจาก เป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติเด่นด้านความใส มีสีสันสวยงาม และน้ำหนักเบา ทำให้ประหยัดค่าโครงสร้าง และค่าใช้จ่าย แต่รู้หรือไม่ว่าหลังคาโพลีคาร์บอเนตเป็นเม็ดพลาสติกชนิดหนึ่ง มีแหล่งกำเนิดจากปิโตรเคมี หรือการกลั่นน้ำมัน ดังนั้น เมื่อน้ำมันมีการปรับราคาขึ้น ส่งผลให้ต้นทุนของโพลีคาร์บอเนตสูงขึ้นตามไปด้วย

 

นอกจากนี้ แผ่นโพลีคาร์บอเนตทั่วไปยังมีส่วนผสมของเม็ดพลาสติกรีไซเคิลจำนวนมากกว่า 30-40% เพื่อเป็นการลดต้นทุนของผู้ผลิต แต่ผลที่ตามมา คือ แผ่นโพลีคาร์บอเนตมีคุณภาพต่ำ ไม่ได้มาตรฐาน และอายุการใช้งานสั้น เช่น ลักษณะแผ่นจะมีความขุ่น ไม่ใส มีฟองอากาศจำนวนมาก และกรอบแตกง่าย เพราะการผสมเม็ดพลาสติกรีไซเคิลจำนวนมาก ทำให้แผ่นโพลีคาร์บอเนตมีความแข็งแรงลดลง

 

เนื่องจาก เม็ดพลาสติกรีไซเคิลไม่สามารถรวมเป็นเนื้อเดียวกับเม็ดพลาสติกใหม่ที่มีความบริสุทธิ์ได้อย่างสมบูรณ์ แต่จะดีกว่าไหม? หากเลือกลงทุนกับหลังคาใสที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องความสวยงาม การป้องกันความร้อน การสะท้อนรังสี UV มีน้ำหนักเบา และมีอายุการใช้งานยาวนาน

 

อย่าง หลังคาโพลีคาร์บอเนต แอมเพอแรม (Amperam) หรือที่เรียกกันว่า “แผ่นสกายไลท์” เป็นระบบหลังคาใสผลิตจากโพลีคาร์บอเนตบริสุทธิ์ 100% (Virgin Polycarbonate) โดยไม่มีการใช้วัสดุเจือปน และวัสดุรีไซเคิล ซึ่งหลังคาใสแอมเพอแรม จากแอมเพิลไลท์ มีให้เลือก 2 แบบ ดังนี้

1. แผ่นสกายไลท์ AMPGLAZE

ระบบหลังคาโพลีคาร์บอเนต แผ่นตัน (Solid Polycarbonate) ผลิตจาก Virgin Polycarbonate มีความใสสวยงามเหมือนระบบกระจก Glazing System พร้อมการออกแบบให้มีความหรูหรา ทันสมัย แข็งแรง ไม่เปราะ หรือแตกหักง่าย ทั้งยังสามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งคุ้มค่ามากกว่าเมื่อเทียบกับระบบกระจกทั่วไป และช่วยป้องกันปัญหาการรั่วซึม 

 

เนื่องจาก การติดตั้งด้วยระบบ Standing Seam โดยมีให้เลือกทั้งหมด 2 สี คือ สีเขียว (Green) ปริมาณแสงส่องผ่านได้ 80% (Light Transmission) และสี Solar Control ปริมาณแสงส่องผ่านได้ 20% คุณสมบัติพิเศษใสเหมือนกระจก ไม่เปราะ และไม่แตกหักง่าย สามารถขยายตัวได้อิสระ ดัดโค้งได้ดี ไร้รอยเจาะ และน้ำหนักเบา

2. แผ่นสกายไลท์ AMPPAL

ระบบหลังคาโพลีคาร์บอเนตแบบรังผึ้ง (Multiwall Polycarbonate) ผลิตจาก Virgin Polycarbonate มีคุณสมบัติเด่นด้านการเป็นฉนวนกันความร้อน (Thermal Insulation) และแสงธรรมชาติสามารถส่องผ่านได้ โดยแผ่นสกายไลท์ AMPPAL มีโครงสร้างหน้าตัดแข็งแรงทั่วทั้งแผ่น และทนทานกว่าแผ่นโพลีคาร์บอเนตทั่วไป ทั้งยังมีการติดตั้งระบบ Standing Seam ช่วยป้องกันการรั่วซึม สามารถขยายตัวได้อิสระ ดัดโค้งได้ ไร้รอยเจาะ และน้ำหนักเบา

 

อย่างไรก็ตาม นอกจากเรื่องความสวยงาม และความแข็งแรงทนทานแล้ว การเคลือบสารเพื่อป้องกันรังสี UV แสงแดด และความร้อน ถือเป็นอีกปัจจัยที่ควรใช้พิจารณาก่อนเลือกซื้อ เพราะหากแผ่นไม่มีการเคลือบป้องกันรังสี UV จะทำให้แผ่นเกิดการเหลืองอย่างรวดเร็ว ทั้งยังมีสีไม่เสมอกันทั่วทั้งแผ่น ส่งผลให้แผ่นเกิดการกรอบแตกได้ง่าย เมื่อมีของตกกระทบ และเหลืออายุการใช้งานเพียง 1-2 ปีเท่านั้น

 

ดังนั้น ควรพิจารณาการเลือกซื้อหลังคาโพลีคาร์บอเนตที่มีมาตรฐาน ผลิตจากเม็ดพลาสติกใหม่ที่มีความบริสุทธิ์ 100% และอย่าลืมเลือกแผ่นโพลีคาร์บอเนตที่มีการเคลือบ เพื่อป้องกันแสงแดด และสะท้อนรังสี UV รวมไปถึงมีอายุการใช้งานยาวนาน เพื่อความคุ้มค่ามากที่สุด นอกจากนี้ ความน่าเชื่อถือของบริษัทผู้ผลิต และจัดจำหน่าย รวมถึงให้การรับประกันตามมาตรฐานสากล

 

หากเป็นหลังคาโพลีคาร์บอเนต แอมเพอแรม (Amperam) ทำจากเม็ดพลาสติกใหม่บริสุทธิ์ 100% (Virgin Polycarbonate) มีความแข็งแรงทนทาน คุณภาพสูง และกระจายแสงสว่างได้ทั่วทุกบริเวณ โดยความร้อน หรือรังสี UV ไม่สามารถส่องผ่านไปได้ ทั้งยังมีนวัตกรรมการเคลือบสารป้องกัน UV เป็นที่ยอมรับ และถูกเลือกใช้กับโครงการชั้นนำ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ แอมเพอแรม (Amperam) ผลิตภัณฑ์นำเข้ามาตรฐานยุโรป พร้อมการรับประกันสินค้านาน 20 ปี

 

สำหรับเจ้าของอาคารสำนักงาน หรือผู้ประกอบการท่านไหนที่กำลังมองหาหลังคาโพลีคาร์บอเนต หรือหลังคาใสที่ป้องกันความร้อนได้ดี และแข็งแรงทนทาน ตรงตามมาตรฐานระดับสากล ก็สามารถเลือกหลังคาจากแอมเพิลไลท์ได้ หากสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และติดต่อได้ที่ แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

 

ฟอร์มติดต่อ

หลังคาโพลีคาร์บอเนต การออกแบบสมัยใหม่ เพิ่มเอกลักษณ์ให้ทุกอาคาร
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก