หน้าหลัก / ทำไมหลังคาที่ดี! ต้องเป็นหลังคาไฟเบอร์กลาส


ทำไมหลังคาที่ดี! ต้องเป็นหลังคาไฟเบอร์กลาส
จำนวนผู้เข้าชม : 2645

หลังคาไฟเบอร์กลาส ตัวเลือกที่ดีที่สุดของหลังคาโรงงาน


ปัจจุบันวัสดุมุงหลังคามีให้เลือกหลากหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติความสวยงาม และมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งการเลือกวัสดุมุงหลังคาในการใช้งานนั้นขึ้นอยู่กับประโยชน์การใช้สอย และความต้องการของผู้ประกอบการแต่ละคน บทความนี้ แอมเพิลไลท์ จะมาแนะนำวัสดุมุงหลังคาโปร่งแสงที่ได้รับความนิยม และช่วยเพิ่มแสงสว่างให้กับโรงงานได้เป็นอย่างดี

 

รวมไปถึงมีความแข็งแรงทนทาน เหนียวแน่น และไม่แตกหักง่าย คือ หลังคาไฟเบอร์กลาส เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในวัสดุที่ถูกนำมามุงหลังคาที่ต้องการเน้นในเรื่องของการเพิ่มแสงสว่าง นอกจากนี้ หลังคา ไฟเบอร์กลาส ยังมีข้อดีอะไรอีกบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย 

ทำความรู้จักหลังคาไฟเบอร์กลาส สุดยอดวัสดุทำหลังคายอดฮิต

ไฟเบอร์กลาส (Fiberglass) คือ Fiber Reinforced Plastic (FRP) เส้นใยไฟเบอร์กลาสคุณภาพสูงผ่านขบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ทำให้เกิดเส้นใยไฟเบอร์กลาสมีโครงสร้างแข็งแรง มีน้ำหนักเบากว่าโลหะ แต่แข็งแรง และมีความยืดหยุ่นสูงในการขึ้นโครงต่าง ๆ 

 

แท้จริงแล้วพลาสติกที่ใช้ทำไฟเบอร์กลาสมีหลายชนิด แต่ในส่วนเนื้อต้องเป็นพลาสติกที่มีความแข็งแรง อย่าง โพลิเอสเตอร์เรซิน ทำให้ชิ้นงานไฟเบอร์กลาสมีความแข็งแรง ไม่เปราะ หรือแตกหักง่าย คงรูปได้ดีในการทำชิ้นงาน

ความแตกต่างระหว่างไฟเบอร์กลาสกับพลาสติก

เรซินที่ใช้ในการผลิตไฟเบอร์กลาส เป็นพลาสติก Thermoplastic มีคุณสมบัติทนทานต่อแสงแดด และความร้อนจึงเหมาะสมกับการนำมาทำหลังคาโปร่งแสง นอกจากนี้ เรซินยังมี UV Resistance ช่วยป้องกันรังสียูวี และแสงแดด ช่วยให้โครงสร้างของชิ้นงานไม่ถูกรังสียูวีทำลาย ทำให้ไม่ผุพังเร็ว และไม่ซีดจาง

 

ซึ่งเหมาะกับผู้ประกอบการที่ไม่ต้องการดูแล หรือไม่ต้องการซ่อมบ่อยครั้ง ทั้งยังมีความแข็งแรงกว่าอะลูมิเนียมในขณะที่พลาสติกทั่วไปมักจะเป็นพลาสติกแบบ Thermosetting เมื่อโดนความร้อนจะไม่สามารถคืนรูปเดิม ทำให้ไม่สามารถทำมาใช้เป็นผลิตภัณฑ์เดิมได้ โดยหลังคาไฟเบอร์กลาส มีคุณสมบัติเด่น ดังนี้

 

 1. ไม่เป็นสนิม และทนต่อการกัดกร่อนสูง
 2. ทนความร้อนได้ดี สามารถทนต่ออุณหภูมิตั้งแต่ -30 ถึง 120 องศา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเรซิ่นที่นำมาใช้กับเส้นใยด้วย
 3. มีน้ำหนักเบากว่าเหล็กถึง 4 เท่า ทำให้สะดวกต่อการขนย้าย ประกอบ และติดตั้ง นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย
 4. มีประสิทธิภาพในการป้องกันปัญหาการรั่วซึม หรือร้าว
 5. ไม่ผุกร่อน ทนทานต่อทุกสภาวะสิ่งแวดล้อม คงรูปเดิมได้ดี ไม่มีการหดตัว
 6. เป็นฉนวนไฟฟ้า และไม่นำความร้อน
 7. ทนทานต่อแสงแดด และแสงยูวี

แนะนำ หลังคาไฟเบอร์กลาสที่เหมาะสำหรับโรงงาน จากแอมเพิลไลท์

 • หลังคาโปร่งแสงรุ่น WEBGLAS

หลังคานิรภัยเสริมใยถักประสาน เพื่อเพิ่มความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ สามารถรับน้ำหนักการเดินบนแผ่นได้ดีเยี่ยม ปลอดภัย ทนทานต่อแรงลม และการกัดกร่อนของสารเคมีได้เป็นอย่างดี เหมาะกับอาคารสูง บริเวณที่มีลมแรง หรืออาคารที่มีการ Maintenance ต้องเดินบนโครงสร้างหลังคาของอาคารเป็นประจำ และต้องการใช้หลังคาใสเพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติเข้าสู่ภายในอาคาร อย่าง โรงเก็บเครื่องบิน อาคารต่าง ๆ ภายในสนามบิน โรงผลิตไฟฟ้า และโรงงานกระบวนการผลิตสารเคมี เป็นต้น

 • หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่น WONDERCOOL IR

หลังคา และผนังไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง ที่สะท้อนคลื่นความร้อนด้วยอนุภาค IR ผลิตจากเรซิ่นเกรดสูง ทนทานต่อรังสีอัลตร้าไวโอเลต ผสมอนุภาค IR (Infrared Reflector) ผลิตด้วยกระบวนการ Solar Nano Technology ทำให้มีคุณสมบัติสะท้อนความร้อน และให้แสงธรรมชาติส่องผ่านได้ดีเยี่ยม 

 

ซึ่งหลังคารุ่นนี้เหมาะกับอาคารที่ต้องการสะท้อนคลื่นความร้อน และลดความร้อนภายในอาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรืออาคารที่มีระบบปรับอากาศ อย่าง Supercenter Magastore ห้างสรรพสินค้า อาคารพาณิชย์ หรือโรงงานที่เน้นการลดความร้อน และต้องการประหยัดไฟ (Green Building)

 • หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่น COOL-LITE

หลังคา และผนังไฟเบอร์กลาสโปร่งแสงที่ให้แสงธรรมชาติ ช่วยลด และทนต่อความร้อนได้มากเป็นพิเศษ ผลิตจากเรซินเกรดสูงพิเศษ ได้มาตรฐานจากออสเตรเลีย เสริมด้วยใยแก้วคุณภาพสูงทั้งแผ่น ด้วยเทคโนโลยีการเคลือบ 2 ชั้น ทำให้รุ่นนี้ทนทานต่อรังสียูวี สภาพอากาศ และการกัดกร่อนของผิวหน้าได้ดีเป็นพิเศษ 

 

นอกจากนี้ ยังให้แสงธรรมชาติส่องผ่านเข้าสู่อาคารอย่างสม่ำเสมอ มีความทนทานเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับอาคารที่ต้องการลดความร้อน หรืออาคารที่มีระบบปรับอากาศ อย่าง ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต และโรงยิม เป็นต้น

 • หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่น SUPARGLAS

หลังคา และผนังไฟเบอร์กลาสโปร่งแสงที่มีความทนทาน มีความสวยงามยาวนาน และให้ความสว่างอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งหลังคาแอมเพิลไลท์ รุ่น SUPARGLAS เหมาะกับอาคารที่ต้องการประหยัดพลังงาน แต่ยังต้องการแสงจากธรรมชาติอยู่ อย่าง โรงเก็บเครื่องบิน โรงงาน หรือสนามกีฬาในร่ม โดยใช้แสงจากธรรมชาติเข้าสู่ภายในอาคาร ทำหน้าที่ช่วยกระจายแสงสว่าง มีความแข็งแรงทนทานมากกว่าหลังคาเมทัลชีท 

 • หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่น CHEMBLOK

หลังคา และผนังไฟเบอร์กลาสปลอดสนิม สามารถทนทานต่อการกัดกร่อนของสารเคมี หรือสภาพแวดล้อมที่รุนแรงได้ดีเยี่ยม มักนิยมใช้แทนหลังคาเมทัลชีทที่มีอายุการใช้งานสั้น ป้องกันปัญหาหลังคารั่วซึมจากการเกิดสนิม เหมาะสำหรับโรงงานที่มีสภาวะกัดกร่อนรุนแรง

 

อย่าง โรงงานผลิตปุ๋ยหรือสารเคมี โรงงานในเขตติดทะเล โรงงานผลิตหรือเก็บเกลือ โรงงานบำบัดน้ำเสีย โรงไฟฟ้า โรงงานหลอมโลหะ โรงงานผลิตเยื่อกระดาษ โรงงานเกี่ยวกับกระบวนการปิโตรเคมี หรือโรงฟอกหนัง เป็นต้น

 • หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่น SEALEX DURAGEL

หลังคา และผนังไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง จากแอมเพิลไลท์ รุ่นนี้มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความสว่างที่เข้ามาภายในอาคาร และช่วยประหยัดค่าไฟ นอกจากนี้ยังมีอายุการใช้งานยาวนาน เหมาะกับอาคารทันสมัยทั่วไป อย่าง โรงงาน โกดัง ที่ต้องการแสงสว่างจากธรรมชาติ และกระจายแสงอย่างสม่ำเสมอ ช่วยลดค่าใช้จ่ายจากการใช้กระแสไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี 

 • หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่น TOPLITE PLUS

หลังคา และผนังไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่นนี้มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความสว่างเข้ามาในอาคาร ประหยัดค่าไฟ และมีอายุการใช้งานยาวนาน ซึ่งจะมีให้เลือกทั้งหมด 2 สีด้วยกัน คือ Ice clear ที่มีปริมาณแสงส่องถึง 70% และสี Opal ที่มีปริมาณแสงส่องถึง 54%

 

สำหรับหลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่น TOPLITE PLUS เหมาะกับอาคาร อย่าง โรงงาน โกดัง หรือโรงสีข้าว ที่ต้องการแสงสว่างจากธรรมชาติ มีความปลอดโปร่ง แต่ช่วยลดความร้อนภายในอาคาร และอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวกมากขึ้น 

 • หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่น SL FIRE RETARDANT

หลังคา และผนังโปรงแสงไฟเบอร์กลาส ผลิตจากเรซิ่นเกรดสูงพิเศษ ที่สามารถหน่วงการลามไฟ และทนทานต่อรังสีอัลตราไวโอเลตมาตรฐานออสเตรเลีย เหมาะสำหรับอาคารที่ต้องการความปลอดภัยจากอัคคีภัย อย่าง คลังสินค้า โรงงานมาตรฐานสากล ห้างสรรพสินค้า และอาคารทั่วไป และลดอันตรายจากเพลิงไหม้ นอกจากนี้ ยังสามารถติดตั้งหลังคาใสเพื่อใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติได้อีกด้วย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับคุณสมบัติหลังคาไฟเบอร์กลาส หลังคาโปร่งแสง รวมไปถึงสินค้าจากแอมเพิลไลท์ ที่เหมาะสำหรับอาคาร และโรงงาน ที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการประหยัดการใช้ไฟฟ้า และมอบความปลอดภัย รวมไปถึงอำนวยความสะดวกแก่พนักงานในโรงงาน หากสนใจหรือสอบถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

 

ฟอร์มติดต่อ

ทำไมหลังคาที่ดี! ต้องเป็นหลังคาไฟเบอร์กลาส
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก