หน้าหลัก / หลังคาโปร่งแสง แอมเพิลไลท์ ประหยัดพลังงานทนทานต่อสภาพอากาศ


หลังคาโปร่งแสง แอมเพิลไลท์ ประหยัดพลังงานทนทานต่อสภาพอากาศ
จำนวนผู้เข้าชม : 728

หลังคาโปร่งแสง แอมเพิลไลท์ มีคุณภาพ ได้มาตรฐานหลังคาโรงงาน


สำหรับห้างสรรพสินค้า และศูนย์การค้าต่างเป็นสถานที่ที่รวบรวมคนไว้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ไปจนถึงผู้สูงอายุ เนื่องจากเป็นพื้นที่สำหรับการทำกิจกรรม การชอปปิ้งเพื่อผ่อนคลาย ดังนั้น การเลือกหลังคาห้างสรรพสินค้า หรือศูนย์การค้าต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการควรเลือกให้ตอบโจทย์การใช้งาน และมีความสวยงามทันสมัย บทความในวันนี้ แอมเพิลไลท์ จะมาแนะนำหลังคาโปร่งแสงสำหรับห้างสรรพสินค้า และศูนย์การค้าต่าง ๆ เพื่อช่วยในการประหยัดพลังงาน และทนทานต่อสภาพอากาศได้เป็นอย่างดี

คุณสมบัติของหลังคาโปร่งแสงที่เหมาะสำหรับติดตั้งห้างสรรพสินค้า

นอกจากฟังก์ชันการใช้งานแล้ว การเลือกหลังคาโปร่งแสงสำหรับห้างสรรพสินค้า และศูนย์การค้า ยังต้องคำนึงถึงดีไซน์ความสวยงามของหลังคาด้วย ซึ่งในปัจจุบันมีการนำแนวคิดการรักษ์ธรรมชาติมาใช้ เพื่อเป็นการประหยัดพลังงาน และลดความสิ้นเปลืองของการใช้ไฟฟ้า ทำให้หลังคาโปร่งแสง กลายเป็นหนึ่งในวัสดุที่ช่วยตกแต่ง เติมเต็มความเป็นธรรมชาติให้กับอาคาร และศูนย์การค้า

 

อย่างไรก็ตาม ห้างสรรพสินค้าแต่ละแห่งมีขนาดต่างกัน ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ โดยศูนย์การค้าส่วนใหญ่จะเลือกออกแบบให้มีพื้นที่ Outdoor Zone เพื่อให้ลูกค้าได้รู้สึกผ่อนคลาย และได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ซึ่งคุณสมบัติของหลังคาโปร่งแสงที่เหมาะสมกับห้างสรรพสินค้า มีดังนี้

  • ความโปร่งใส และการควบคุมแสง

หลังคาสำหรับห้างสรรพสินค้าที่ดี ควรมีความโปร่งใสเพียงพอ เพื่อให้แสงธรรมชาติเข้าสู่พื้นที่อาคารได้ แต่ต้องเป็นหลังคาที่ป้องกันความร้อน และช่วยสะท้อนแสงแดดไม่ให้เข้าสู่ตัวอาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อรักษาความสะดวกสบาย และเป็นการป้องกันการเสื่อมสภาพของสินค้าต่าง ๆ จากแสงแดด และความร้อน

  • การป้องกันความร้อน

การป้องกันความร้อนภายในห้าง หรือศูนย์การค้าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพื่อให้ลูกค้า และพนักงาน ได้ทั้งความสะดวก ความปลอดภัย เพราะฉะนั้นหลังคาที่เหมาะสมต้องช่วยป้องกัน และลดการสะสมความร้อนภายในอาคาร นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มอรรถรสในการเดินช้อปปิ้ง และการเดินเล่นในโซน Outdoor ได้เป็นอย่างดี

  • ความแข็งแรงทนทาน

หลังคาศูนย์การค้า และอาคารที่ดีต้องมีความแข็งแรง และทนทานต่อสภาพอากาศที่แปรปรวนบ่อยได้ อย่าง ประเทศไทย ทั้งยังต้องทนทานต่อแสงแดด ความร้อน ลมฝน และสภาพอากาศอื่น ๆ เพื่อรักษาความปลอดภัย และป้องกันความเสียหายต่อสินค้าภายในห้าง

  • การระบายความร้อน และอากาศ

ควรเลือกหลังคาที่มีประสิทธิภาพในการระบายความร้อน และไม่กักเก็บความร้อนไว้ที่วัสดุ เพื่อควบคุมอุณหภูมิความชื้นภายในห้างให้เหมาะสม

  • ความสวยงาม และการออกแบบ

หลังคาที่มีการออกแบบสวยงาม ทันสมัย และเข้าได้กับโครงสร้างของห้างสรรพสินค้า จะช่วยเพิ่มความเป็นมาตรฐาน และความน่าดึงดูดให้ผู้คนสนใจอยากมาเดินห้างมากขึ้น

  • คุณภาพของวัสดุ

เลือกใช้วัสดุหลังคาแน่นอนว่าต้องเลือกหลังคาที่มีคุณภาพสูง ได้มาตรฐาน และมีความทนทานต่อการเสื่อมสภาพจากสภาพอากาศ ที่สำคัญต้องมีอายุการใช้งานยาวนาน

  • ความปลอดภัย

หลังคาที่ดีต้องแข็งแรง ปลอดภัย ได้มาตรฐาน เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากสิ่งของที่อาจตกลงมา และสร้างความเสียหายต่อสินค้า พนักงาน รวมถึงผู้บริโภคที่มาใช้บริการด้วย

แนะนำหลังคาโปร่งแสง จากแอมเพิลไลท์ ที่เหมาะสมกับศูนย์การค้า

หลังคาโปร่งแสง จากแอมเพิลไลท์ เป็นหลังคาผลิตจากไฟเบอร์กลาส ผสานเข้ากับเรซินคุณภาพสูงพิเศษ ทำให้หลังคาไฟเบอร์กลาสมีความยืดหยุ่นสูง สามารถดัดโค้งให้เข้ากับโครงสร้างอาคารได้หลากหลาย 

นอกจากนี้ วัสดุไฟเบอร์กลาสยังมีความแข็งแรงทนทาน ช่วยป้องกันความร้อน สะท้อนรังสี UV แสงแดด และลมฝนได้เป็นอย่างดี ด้วยนวัตกรรมการเคลือบฟิล์ม 2 ชั้น ที่สำคัญมีอายุการใช้งานยาวนาน โดยหลังคาโปร่งแสงจากแอมเพิลไลท์ มีให้เลือก ดังนี้

  • หลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส รุ่น COOL-LITE 

หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น Cool-Lite เป็นหลังคาโปร่งแสงที่ยอมให้แสงธรรมชาติส่องเข้าสู่ภายในอาคารได้โดยที่ไม่ร้อน และมีการกระจายแสงได้ทั่วถึงทุกบริเวณ จึงช่วยลดการใช้พลังงานตอนกลางวันได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ หลังคาโปร่งแสงยังช่วยให้ภายในอาคารมีความโปร่งโล่ง สบาย ไม่อึดอัด เหมาะสำหรับอาคารที่ต้องการลดความร้อน และอาคารที่มีเครื่องปรับอากาศ เช่น ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต และโรงยิม พร้อมใบรับประกันสินค้านาน 30 ปี

  • หลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส รุ่น WONDERCOOL IR

หลังคาโปร่งแสงผลิตจากเรซินเกรดสูง ทนทานต่อรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) ผสมอนุภาค IR (Infrared Reflector) ผลิตจากขบวนการ Solar Nano Technology ทำให้สะท้อนคลื่นความร้อน และให้แสงธรรมชาติส่องผ่านได้ดีเยี่ยม ทั้งยังช่วยลดการสะสมความร้อนภายในอาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับอาคารที่มีระบบปรับอากาศ อาคารที่ต้องการสะท้อนความร้อน ซูเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า หรือโรงงานที่เน้นการลดความร้อน และต้องการประหยัดไฟ

  • หลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส รุ่น SL FIRE RETARDANT

หลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส ผลิตจากเรซินคุณภาพพรีเมียม มีคุณสมบัติหน่วงการลามไฟ และทนทานต่อรังสีอัลตราไวโอเลต ตามมาตรฐานแอมเพิลไลท์ ประเทศออสเตรเลีย เหมาะสำหรับอาคารที่ต้องการความปลอดภัยจากอัคคีภัย และลดอันตรายจากเพลิงไหม้ รวมไปถึงอาคารที่ต้องการติดตั้งหลังคาใส เพื่อใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติ อาทิ ห้างสรรพสินค้า คลังสินค้า และโรงงานมาตรฐานสากล เป็นต้น


สำหรับเจ้าของอาคาร หรือเจ้าของห้างสรรพสินค้า ท่านใดที่กำลังมองหาหลังคาโปร่งแสงที่ป้องกันความร้อนได้ดี ให้แสงส่องผ่านมาถึง และมีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน ก็สามารถเลือกหลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส จากแอมเพิลไลท์ได้ หากสนใจ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

ฟอร์มติดต่อ

หลังคาโปร่งแสง แอมเพิลไลท์ ประหยัดพลังงานทนทานต่อสภาพอากาศ
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก