หน้าหลัก / ตัวช่วยประหยัดพลังงาน และเพิ่มแสงสว่าง ด้วย แผ่นหลังคาใส


ตัวช่วยประหยัดพลังงาน และเพิ่มแสงสว่าง ด้วย แผ่นหลังคาใส
จำนวนผู้เข้าชม : 547

แผ่นหลังคาใส ช่วยเพิ่มแสงสว่าง และประหยัดไฟในโรงงาน


แผ่นหลังคาใส หรือแผ่นโปร่งแสงสกายไลท์ ตัวช่วยประหยัดพลังงาน และช่วยเพิ่มแสงสว่างให้กับโรงงาน หรืออาคาร ที่ผู้ประกอบการส่วนมากให้ความนิยมใช้มากที่สุด เนื่องจาก แผ่นหลังคาใส เป็นการพัฒนาเทคโนโลยี และนวัตกรรมวัสดุมุงหลังคาโปร่งแสง เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าจากการใช้ประโยชน์ของแสงสว่างธรรมชาติ ช่วยเพิ่มแสงสว่างให้กับโรงงาน และอาคารได้เป็นอย่างดี

 

อีกทั้งยังช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้าในตอนกลางวัน ทำให้ค่าไฟในแต่ละเดือนลดลง บทความในวันนี้ แอมเพิลไลท์ จะมาพูดถึง แผ่นหลังคาใส ตัวช่วยประหยัดพลังงาน และช่วยเพิ่มแสงสว่างให้กับโรงงาน จะมีความน่าสนใจ และมีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไรบ้าง ไปดูกัน

แผ่นหลังคาใส จากแอมเพิลไลท์ มีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง ? 

แผ่นหลังคาใส หรือ แผ่นสกายไลท์ (Skylight) คือ วัสดุมุงหลังคาโปร่งแสง มีคุณสมบัติให้แสงธรรมชาติส่องผ่านเข้าสู่โรงงานอุตสาหกรรม และอาคารได้โดยที่ไม่ร้อน อีกทั้งยังสามารถกระจายแสงสว่างได้อย่างทั่วถึงทั่วทุกบริเวณ และมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ความสวยงามของแผ่นสกายไลท์ยังช่วยทำให้โรงงานมีความทันสมัย และมีความเป็นมืออาชีพสูง ซึ่งการเลือกติดตั้ง แผ่นหลังคาใส ยังถือเป็นการอนุรักษ์พลังงาน และสร้างความคุ้มค่าในการลงทุนระยะยาวได้เป็นอย่างดี โดยคุณสมบัติอื่น ๆ ของแผ่นหลังคาใสยังมีอีกมากมาย ดังนี้

 • มีความแข็งแรง และทนทานต่อแรงกระแทกได้ดี

แผ่นสกายไลท์ มีความหนา และการกระจายตัวของเส้นใยไฟเบอร์กลาสสม่ำเสมอทั่วทั้งแผ่น ซึ่งหลังคาโปร่งแสงที่คุณภาพดีต้องมีเส้นใยกระจายทั่วทั้งแผ่นให้ตรงตามมาตรฐาน ทำให้แผ่นมีความแข็งแรง สามารถรับแรงกระแทกได้ดี ไม่ฉีกขาด หรือแตกหักง่าย

 • แผ่นซ้อนทับแนบสนิท ป้องกันการรั่วซึม

แผ่นสกายไลท์ ที่ผลิตด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย และผ่านการตรวจสอบทุกขั้นตอน จนได้เป็นแผ่นคุณภาพสูง เมื่อนำไปใช้งานจะไม่เกิดปัญหาจากการซ้อนทับบริเวณรอยต่อของแผ่น ไม่ว่าจะนำไปใช้ร่วมกับแผ่นหลังคาโปร่งแสง หรือหลังคาเมทัลชีท จะไม่เกิดปัญหาการรั่วซึม และมีอายุการใช้งานยาวนาน

 • แสงธรรมชาติส่องผ่านได้อย่างสม่ำเสมอ

โดยปกติแล้วแผ่นหลังคาใสทั่วไป เมื่อใช้งานไปนาน ๆ อาจเกิดการหลุดร่อน หรือขุ่นมัว เพราะผลิตด้วยวัสดุราคาถูก และคุณภาพต่ำ ซึ่งแผ่นสกายไลท์ จากแอมเพิลไลท์ มีความแข็งแรงทนทาน และถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยีการผลิตมาตรฐานออสเตรเลีย ให้ค่าแสงส่องผ่านได้สม่ำเสมอ มีอายุการใช้งานยาวนาน ด้วยชั้นเคลือบ 2 ด้าน ทั้งด้านบน และด้านล่าง

 • สามารถตรวจสอบที่มาของแผ่นได้

หากแผ่นหลังคาใสไม่สามารถตรวจสอบที่มาได้เมื่อเกิดปัญหา เป็นแผ่นหลังคาใสที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งแผ่นสกายไลท์ทุกรุ่นจะมีการระบุชื่อรุ่น วันเดือนปีที่ผลิตใต้แผ่น เพื่อให้คุณมั่นใจในการใช้งานได้หมดห่วง

 • ช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ที่ดีให้กับโรงงาน

โดยปกติแล้วโรงงานที่มีแสงสว่าง จะให้ความรู้สึกที่สะอาด พื้นที่ภายในโรงงาน หรืออาคารมีความโปร่งโล่ง ไม่ร้อนอบอ้าว หรือมืดทึบ จนน่าอึดอัด อีกทั้งยังช่วยให้พนักงานที่ปฏิบัติงาน ได้รู้สึกผ่อนคลายในการทำงานต่าง ๆ มากขึ้น

 • ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

แสงธรรมชาติ มีผลต่อการทำงานอย่างเห็นได้ชัด และมีการปฏิบัติงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมไปถึงช่วยสร้างแรงบันดาลใจ และช่วยเสริมบุคลิกภาพของพนักงาน ที่สำคัญแสงธรรมชาติยังช่วยเพิ่มสมาธิในการจดจ่อกับสิ่งที่ทำ และเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 • ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา

ด้วยความที่แผ่นโปร่งแสงสกายไลท์ มีอายุการใช้งานยาวนาน จึงไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาอยู่บ่อยครั้ง

แนะนำ แผ่นหลังคาใส ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ประกอบการโรงงาน

1. แผ่นสกายไลท์ แอมเกรซ

แผ่นสกายไลท์ แอมเกรซ (AMPGLAZE) ระบบหลังคา Solid Polycarbonate ผลิตจาก Virgin Polycarbonate ที่มีความใส และมีความสวยงามเหมือนแผ่นกระจก Glazing System ให้ความสวยงาม มีความทันสมัย แข็งแรงทนทาน ไม่แตกหักง่าย และสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย อีกทั้งยังมีความคุ้มค่ากว่าเมื่อเทียบกับระบบกระจกทั่วไป โดยมีคุณสมบัติเด่น ดังนี้

 

 • มีความใสเหมือนกระจก ไม่เปราะ หรือแตกหักง่าย
 • ระบบการติดตั้ง Standing Seam ช่วยป้องกันปัญหาการรั่วซึม
 • ขยายตัวได้อิสระ ไม่มีรอยเจาะ
 • น้ำหนักเบา ดัดโค้งได้

 

2. แผ่นสกายไลท์ แอมพาว

แผ่นสกายไลท์ แอมพาว (AMPPAL) ระบบหลังคา Multiwall Polycarbonate ผลิตจาก Virgin Polycarbonate มีคุณสมบัติเด่นในการเป็นฉนวน Thermal Insulation และการส่องผ่านของแสง (Light Transmission) มีโครงสร้างหน้าตัดที่แข็งแกร่งตลอดทั้งผืน นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติดีกว่าแผ่นโพลีคาร์บอเนตทั่วไป ช่วยป้องกันการรั่วซึม เนื่องจากติดตั้งด้วยระบบ Standing Seam และคุณสมบัติเด่น ดังนี้

 

 • เป็นฉนวนลดความร้อนไม่ให้เข้าสู่ภายในอาคาร หรือโรงงานอุตสาหกรรม
 • ระบบการติดตั้ง Standing Seam
 • ขยายตัวได้อิสระ ไม่มีรอยเจาะ
 • น้ำหนักเบา ดัดโค้งได้

 

3. หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น WONDERCOOL IR

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง รุ่น WONDERCOOL IR ผลิตจากเรซินเกรดสูง มีความทนทานต่อรังสี UV ผสมอนุภาค IR (Infrared Reflector) ผลิตจากขบวนการ Solar Nanotechnology สามารถสะท้อนความร้อน และให้แสงธรรมชาติส่องผ่านได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะกับโรงงาน หรืออาคารที่ต้องการสะท้อนคลื่นความร้อน และช่วยลดความร้อนภายในโรงงานได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงอาคารที่มีระบบปรับอากาศ อาทิ ซูเปอร์มาร์เก็ต หรือโรงงานที่เน้นการลดความร้อน และช่วยประหยัดไฟ เป็นต้น

4. หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น COOL-LITE

หลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส รุ่น COOL-LITE ผลิตจากเรซินเกรดสูงชนิดพิเศษ เสริมกำลังด้วยใยไฟเบอร์กลาสคุณภาพสูงทั่วทั้งแผ่น และเทคโนโลยีการเคลือบ 2 ชั้น ทำให้หลังคาโปร่งแสงทนทานต่อรังสี UV มลภาวะทางอากาศ และการกัดกร่อนของผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับอาคารที่ต้องการลดความร้อน หรืออาคารที่มีระบบปรับอากาศ อย่าง ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น

 

สำหรับผู้ประกอบการที่กำลังมองหา แผ่นหลังคาใส หรือแผ่นสกายไลท์ คุณภาพสูง และได้มาตรฐาน ที่มีคุณสมบัติช่วยสะท้อนความร้อนไม่ให้เข้าสู่ตัวโรงงาน และอาคาร สามารถติดต่อ แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

 

ฟอร์มติดต่อ

ตัวช่วยประหยัดพลังงาน และเพิ่มแสงสว่าง ด้วย แผ่นหลังคาใส
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก