หน้าหลัก / หลังคานิรภัย จากไฟเบอร์กลาส สำหรับโรงงาน แข็งแรงทนทานต่อทุกสภาพอากาศ


หลังคานิรภัย จากไฟเบอร์กลาส สำหรับโรงงาน แข็งแรงทนทานต่อทุกสภาพอากาศ
จำนวนผู้เข้าชม : 563

หลังคาเมทัลชีท ตัวใหม่จากแอมเพิลไลท์ ทนทานต่อสภาพอากาศได้ดีเยี่ยม


การเลือกหลังคาโรงงานที่ดี แน่นอนว่าต้องคำนึงถึงความแข็งแรงทนทาน ความปลอดภัย ประโยชน์การใช้สอย และอายุการใช้งานเป็นหลัก เนื่องจากโรงงานเป็นสถานประกอบการ ที่มีทั้งผู้ปฏิบัติงาน เครื่องจักร ทรัพย์สินทางปัญญา และทรัพย์สินทางอุตสาหกรรม เป็นต้น โดยปกติแล้วผู้ประกอบการส่วนมากจะเลือกใช้ หลังคาเมทัลชีท เพราะเป็นวัสดุหลังคาที่มีคุณประโยชน์หลากหลาย อาทิ มีความแข็งแรงทนทาน มีน้ำหนักเบา และติดตั้งง่าย

 

แต่จากข้อมูลการปรับปรุงหลังคา (Re Roof) พบว่าหลังคาเหล็กของโรงงานอุตสาหกรรมที่มีสภาวะการกัดกร่อนสูง ส่งผลให้หลังคาเกิดการผุกร่อน และเป็นสนิม ทำให้เกิดปัญหาหลังคารั่วซึม ทั้งยังทำให้ผู้ประกอบการต้องเปลี่ยนหลังคาบ่อยทุก ๆ 3-5 ปี ดังนั้นบทความในวันนี้ แอมเพิลไลท์ จะมาแนะนำหลังคานิรภัยจากไฟเบอร์กลาส ที่สามารถใช้ทดแทนหลังคาเมทัลชีทได้ ทั้งยังเป็นหลังคาที่ช่วยประหยัดการใช้พลังงานได้เป็นอย่างดี 

ทำความรู้จัก หลังคานิรภัย WEBGLASS สำหรับโรงงาน จากแอมเพิลไลท์

หลังคาโรงงานที่ดี นอกจากจะมีความแข็งแรงทนทาน และมีความปลอดภัยสูงแล้ว ยังต้องสามารถป้องกันความร้อน ทนทานต่อการกัดกร่อนจากสารเคมี และช่วยสะท้อนรังสี UV ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ งานวิจัยพบว่าการนำแสงธรรมชาติเข้ามาใช้ภายในโรงงาน หรืออาคาร จะทำให้รู้สึกสบายตา ช่วยให้การทำงานของสมองดีขึ้น ช่วยเพิ่มความกระฉับกระเฉงในการปฏิบัติงาน และการทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งยังช่วยลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการทำงาน

 

โดยสิ่งสำคัญที่สุด คือ ช่วยลดค่าใช้จ่ายการใช้ไฟฟ้าในตอนกลางวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผู้ประกอบการหน้าใหม่ และโรงงานอุตสาหกรรมหลายแห่ง ต่างหันมาเลือกใช้หลังคาโปร่งแสง เพื่อช่วยเพิ่มแสงสว่างในเวลากลางวัน และตอบรับแนวคิดการอนุรักษ์พลังงาน รวมไปถึงช่วยสร้างความคุ้มค่าในการลงทุนระยะยาว ซึ่งหลังคานิรภัย รุ่น WEBGLAS เป็นหลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง ที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ สามารถรับการเดินบนแผ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

เพราะมีการเสริมแรงด้วยใยถักประสาน (WEB MATT) ช่วยเพิ่มการรับแรงได้มากกว่าใยแก้วทั่วไป โดยด้านบนถูกเคลือบผิวด้วย MASIL Shield และฟิล์ม Amp MAXINEX หนา 160 ไมครอน ช่วยเพิ่มอายุการใช้งานให้ยาวนาน ทนทานต่อรังสีอัลตราไวโอเลต และการกัดกร่อนของผิวหน้าเป็นพิเศษ นอกจากนี้ ด้านล่างถูกเคลือบด้วย Amp MAXINEXTH Film เพื่อเพิ่มอายุการใช้งาน และคงรูปของผลิตภัณฑ์ไม่ให้เกิดการเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร

 

ทั้งนี้หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น WebGlas เหมาะสำหรับโรงงาน หรืออาคารที่ต้องการความทนทานเป็นพิเศษ ทั้งทนทานต่อสภาพอากาศ ทนทานต่อการกัดกร่อนของสารเคมี และมีความปลอดภัยสูง ทั้งยังเหมาะกับโรงงานที่ต้องมีการซ่อมบำรุง (Maintenance) หรือมีการเดินบนโครงสร้างหลังคาเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็น โรงงานที่มีกระบวนการผลิตสารเคมี โรงผลิตไฟฟ้า โรงเก็บเครื่องบิน และอาคารต่าง ๆ ภายในสนามบิน เป็นต้น นอกจากนี้ เรามาดูข้อดีของการติดตั้งหลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาสที่ หลังคาเมทัลชีท ไม่สามารถทำได้ มีอะไรบ้าง

 

 • ประหยัดค่าไฟฟ้า
 • ได้ใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติ
 • แสงสว่างกระจายได้ทั่วทั้งอาคาร และแสงไม่ส่องลงมาเป็นหย่อม ๆ 
 • ลดความร้อนที่เข้าสู่ตัวโรงงาน
 • ลดค่าใช้จ่ายการซ่อมแซมโรงงาน หรืออาคาร
 • เพิ่มความคุ้มค่าของการลงทุน
 • ลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุของการทำงาน เพราะแสงสว่างไม่เพียงพอ
 • เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับผู้ปฏิบัติงานในโรงงาน 
 • มีใบรับประกันสินค้ายาวนานถึง 30 ปี

การทำความสะอาดแผ่นหลังคาโปร่งแสงที่ถูกต้อง ทำอย่างไร ?

เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานของหลังคาโปร่งแสง ควรได้รับการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อรักษาความสวยงาม และรักษาประสิทธิภาพของแสงธรรมชาติให้ส่องผ่านได้ยาวนาน ดังนี้

 • ทำความสะอาดอย่างน้อยทุก 6 เดือน

ใช้น้ำสะอาดฉีดล้างบริเวณแผ่นหลังคาโปร่งแสงที่ต้องการ และควรทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยปีละ 2 ครั้งหรือทุก ๆ 6 เดือน โดยเฉพาะโรงงาน และอาคารในพื้นที่ติดทะเล เพราะหากปล่อยไว้ไอเกลือจะจับตัวเป็นคราบฝังแน่น และทำความสะอาดยาก

 • ทำความสะอาดคราบสกปรกฝังแน่น

หากมีคราบสกปรกฝังแน่นที่บริเวณแผ่นหลังคา สามารถทำความสะอาดได้ โดยใช้น้ำยาทำความสะอาดชนิดอ่อน อาทิ น้ำสบู่เหลว หรือน้ำยาล้างจาน เช็ดบริเวณที่มีคราบสกปรกด้วยฟองน้ำ ผ้าสะอาด หรือแปรงที่มีขนนุ่ม

จากนั้นเมื่อใช้น้ำยาทำความสะอาดเช็ดคราบสกปรกเรียบร้อยแล้ว ให้ล้างด้วยน้ำสะอาดทันที

ข้อควรระวังในการดูแลรักษาแผ่นหลังคาโปร่งแสง

 1. หลีกเลี่ยงการเช็ด ขัด หรือล้าง ด้วยน้ำยาเคมีรุนแรง หรือน้ำยาที่มีฤทธิ์เป็นกรดด่างเข้มข้นสูง
 2. หลีกเลี่ยงการขูด ขีดด้วยของมีคม หรือใช้ของแข็งในการทำความสะอาด
 3. ไม่ควรทำความสะอาดแผ่นหลังคาโปร่งแสงในช่วงเวลาที่แดดร้อนจัด หรือบริเวณที่มีความร้อนสูง
 4. หลีกเลี่ยงการขึ้นไปเหยียบ หรือเดินบนหลังคาโปร่งแสง เพื่อฉีดน้ำ หรือขัดทำความสะอาด เนื่องจากหลังคาโปร่งแสงส่วนใหญ่ไม่สามารถเหยียบเดินได้ และเป็นการป้องกันการลื่นตกจากตัวหลังคา เพราะตะไคร่ หรือน้ำยาทำความสะอาด ยกเว้นหลังคาโปร่งแสงแอมเพิลไลท์ รุ่น WEBGLASS หลังคานิรภัยที่สามารถรับการเดินบนแผ่นได้

 

อย่างไรก็ตาม การเลือกหลังคาเมทัลชีทเป็นหลังคาโรงงาน อาจทำให้ผู้ประกอบการต้องเสียค่าใช้จ่าย และค่าซ่อมบำรุงมากมาย ดังนั้น การเลือกใช้แผ่นโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส เพื่อทดแทน หรือใช้ร่วมกับแผ่นหลังคาเมทัลชีท จะช่วยให้ประหยัดการใช้พลังงาน และค่าใช้จ่ายได้มากกว่า ทั้งยังได้แผ่นหลังคาที่มีอายุการใช้งานยาวนาน ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุนในระยะยาวเป็นอย่างมาก หากสนใจแผ่นหลังคาไฟเบอร์กลาส ทั้งแบบโปร่งแสง และทึบแสง ที่มีคุณภาพสูง และได้มาตรฐานประเทศออสเตรเลีย สามารถติดต่อ แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

 

ฟอร์มติดต่อ

หลังคานิรภัย จากไฟเบอร์กลาส สำหรับโรงงาน แข็งแรงทนทานต่อทุกสภาพอากาศ
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก