หน้าหลัก / ไม่อยากเปลี่ยนหลังคาบ่อย เลือกใช้ แผ่นหลังคาไฟเบอร์กลาส


ไม่อยากเปลี่ยนหลังคาบ่อย เลือกใช้ แผ่นหลังคาไฟเบอร์กลาส
จำนวนผู้เข้าชม : 547

ไม่อยากเปลี่ยนหลังคาบ่อย เลือกใช้ แผ่นหลังคาไฟเบอร์กลาส


ด้วยความที่โรงงานอุตสาหกรรมส่วนใหญ่ตั้งอยู่ใกล้แนวทะเล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคตะวันออก ซึ่งปัญหาที่ผู้ประกอบการ หรือเจ้าของโรงงานส่วนใหญ่มักพบเจอ คือ หลังคาเริ่มเกิดความเสียหาย และผุพัง เพราะโดนสภาพอากาศ อย่าง ลมทะเล หรือสารเคมีจากโรงงาน ได้ทำปฏิกิริยาเคมีร่วมกัน ส่งผลให้หลังคาเกิดการกัดกร่อน และเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร

 

ซึ่งบทความเรื่องหลังคาในวันนี้ แอมเพิลไลท์ จะมาแนะนำแผ่นหลังคาไฟเบอร์กลาส และปัจจัยต่าง ๆ ที่ทำให้หลังคาโรงงาน หรืออาคารเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร ถ้าพร้อมแล้วไปดูกัน

ข้อควรรู้ ! ปัจจัยที่ทำให้หลังคาโรงงานเสื่อมสภาพ

หลังคาโรงงานอุตสาหกรรม หรืออาคาร เป็นส่วนสำคัญต่อการทำงานในโรงงาน ซึ่งผู้ประกอบการ หรือเจ้าของโรงงาน ควรให้ความสำคัญกับการเลือกวัสดุใช้ติดตั้งมุงหลังคาโรงงาน อย่าง แผ่นหลังคาไฟเบอร์กลาส

 

โดยหากคุณเลือกใช้หลังคาที่ไม่มีคุณภาพ ไม่เหมาะสมกับสถาพการใช้งาน หรือไม่ได้รับการติดตั้งที่ถูกต้องจากผู้เชี่ยวชาญ อาจส่งผลให้หลังคาเกิดความเสียหาย ชำรุด หรือเกิดปัญหาหลังคาอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ทั้งนี้แอมเพิลไลท์จะมาบอกถึงปัจจัยที่ทำให้หลังคาเสียหาย มีดังนี้

  • ติดตั้งมุงหลังคาผิดมาตรฐานตั้งแต่แรก

การติดตั้งโครงหลังคา ต้องผ่านการคำนวณมาอย่างละเอียด และรอบคอบโดยวิศวกรออกแบบโครงสร้าง เพราะทุกส่วนของหลังคามีผลกระทบต่อเนื่องถึงกันได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ระยะแป ที่ต้องกำหนดระยะเวลาตามวัสดุมุงหลังคา ซึ่งหลังคาโรงงานแต่ละรุ่นมีระยะ องศา หรือสโลปของหลังคาที่แตกต่างกัน รวมไปถึงฝีมือของทีมช่างผู้ทำการติดตั้ง

 

เพราะหากเลือกช่างที่ไม่มีความชำนาญมากพอ อาจติดตั้งผิดมาตรฐาน และก่อให้เกิดปัญหาหลังคารั่วซึมตามมาได้ในอนาคต ซึ่งในกรณีที่หลังคารั่วจากการมุงหลังคาที่ผิดมาตรฐาน วิธีการซ่อมให้หายขาดถาวร และดีที่สุด คือ การเปลี่ยนหลังคาใหม่ทั้งผืน (Re-Roof) เพราะช่างจะทำการปรับปรุง และแก้ไขหลังคาส่วนที่มีปัญหา และส่วนที่ผิดมาตรฐาน ถือเป็นการแก้ไขปัญหาได้ในระยะยาว

  • หลังคามีปัญหารั่ว หรือร้าวหลายจุด

ผู้ประกอบการจำนวนไม่น้อยที่ต้องพบเจอกับการซ่อมหลังคาครั้งแล้วครั้งเล่า แต่เมื่อหลังคาได้รับการซ่อมแซม และผ่านไปสักระยะ ก็จะเกิดการรั่วซึมบริเวณจุดอื่น ๆ ของหลังคาตามมาเรื่อย ๆ  เรียกได้ว่าเป็นปัญหาที่น่ากวนใจเป็นอย่างมาก ที่สำคัญอาการหลังคารั่วจะไม่สามารถมองเห็นได้ครั้งเดียว อีกทั้งยังสังเกตด้วยตาเปล่าได้ยาก 

 

ซึ่งหากพบว่าหลังคาโรงงานเกิดการชำรุดเสียหาย ควรเรียกช่างผู้เชี่ยวชาญให้เข้ามาสำรวจปัญหาหลังคารั่วซึมได้อย่างถูกต้อง และตรงจุด ซึ่งหากช่างเข้ามาสำรวจแล้วพบว่าหลังคามีปัญหารั่ว หรือร้าวหลายจุด โดยในกรณีนี้การซ่อมเฉพาะจุด ไม่สามารถแก้ไขปัญหาในระยะยาวได้ เนื่องจากหลังคานั้นเสื่อมสภาพเกินกว่าจะแก้ไขได้ ดังนั้น การซ่อมแบบรื้อเปลี่ยนใหม่ทั้งผืน จะคุ้มค่าทั้งในอนาคต และในระยะยาว

  • วัสดุมุงหลังคา หรืออุปกรณ์หลังคาเสื่อมสภาพ

ด้วยความที่หลังคา เป็นส่วนบนสุดของโรงงานที่ต้องเจอทั้งแดด ฝน ความร้อน สภาวะอากาศ และมลภาวะโดยรอบ ทำให้วัสดุที่ใช้มุงหลังคา หรืออุปกรณ์หลังคาเกิดเสื่อมสภาพ หรือหมดอายุการใช้งาน

 

ม่ว่าจะเป็น แผ่นปิดรอยต่อ วัสดุยึดครอบ หัวสกรูเกิดสนิม และอื่น ๆ โดยปัญหาเหล่านี้มักจะเจอกับโรงงานที่มีอายุหลายปี เพราะฉะนั้น การรื้อเปลี่ยนหลังคาใหม่ทั้งผืน และการเปลี่ยนอุปกรณ์หลังคาใหม่ทั้งหมด จะช่วยยืดอายุของหลังคาให้ใช้งานได้ยาวนานหลาย 10 ปี 

  • หลังคาขาดการซ่อมบำรุง และดูแลรักษา

หลายโรงงานที่มีปัญหาหลังคารั่ว บางส่วนเกิดจากการขาดการดูแล ขาดการบำรุงรักษาให้ดี อาทิเช่น อาจมีเศษกิ่งไม้ ใบไม้ ร่วงมาสะสมอยู่บนหลังคาเป็นจำนวนมาก และก่อให้เกิดปัญหาหลังคารั่วตามมา เนื่องจากใบไม้ หรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อยู่บนหลังคาจะไปขวางทางน้ำจนไม่สามารถระบายน้ำได้ และกลายเป็นปัญหาหลังคารั่วในที่สุด

 

นอกจากนี้ การที่มีกิ่งไม้ใหญ่ ๆ หรือวัสดุอื่น ๆ ที่มีน้ำหนัก เกิดร่วงใส่หลังคา ก็สามารถทำให้หลังคาเสียหายได้เช่นกัน โดยวิธีการแก้ไขที่ต้นเหตุ คือ หมั่นให้ช่างขึ้นมาทำความสะอาดหลังคา เพื่อไม่ให้มีเศษใบไม้ กิ่งไม้เหลือค้างอยู่บนหลังคา และการตัดแต่งกิ่งไม้บริเวณรอบ ๆ ให้เหมาะสมก่อนทำการซ่อมหลังคา

แผ่นหลังคาไฟเบอร์กลาส ที่สุดของวัสดุมุงหลังคาโรงงาน

หลังคาไฟเบอร์กลาส จาก แอมเพิลไลท์ เป็นการเลือกวัสดุอย่างไฟเบอร์กลาสที่มีคุณสมบัติโปร่งแสง และมีนวัตกรรมการเคลือบผิวด้วยสารป้องกัน UV ได้มากกว่าหลังคาทั่วไป ด้วยกระบวนการผลิตเทคโนโลยีที่ทันสมัย อย่าง การนำใยไฟเบอร์กลาสผสมเข้ากับโพลีเอสเตอร์เรซินชนิดพิเศษ ทำให้แผ่นหลังคาไฟเบอร์กลาสมีความยืดหยุ่นในการใช้งานสูง เหมาะสำหรับการใช้งานเป็นวัสดุปูหลังคาโรงงาน และอาคาร หรือสำนักงานต่าง ๆ

 

เพราะจะช่วยกรองแสงแดด ป้องกันความร้อน และให้แสงธรรมชาติส่องสว่างเข้าสู่ภายในอาคารได้อย่างทั่วถึง ทั้งยังถือเป็นการลดการใช้ไฟฟ้าในเวลากลางวัน และช่วยให้โรงงาน หรือสถานประกอบการประหยัดค่าไฟมากขึ้น อีกทั้งยังมีการดีไซน์ลักษณะของแผ่นให้มีความสวยงามหลายรูปแบบ และมีให้เลือกใช้ได้ทุกรูปลอนของหลังคาเมทัลชีท สามารถเลือกได้ตามความต้องการ

แนะนำ แผ่นหลังคาไฟเบอร์กลาส สำหรับโรงงาน จากแอมเพิลไลท์

  • หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น WEBGLAS

หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น WEBGLAS เสริมใยถักประสาน เพิ่มความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ สามารถรับน้ำหนักการเดินบนแผ่นได้ดีเยี่ยม ปลอดภัย แข็งแรง ทนทานต่อแรงลม และการกัดกร่อนของสารเคมีได้ดีเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับโรงงาน หรืออาคารสูงที่ต้องมีการซ่อมบำรุง และการดูแลรักษาเป็นประจำ

  • หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น WonderCool IR

หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น WonderCool IR สามารถทนทานต่อรังสีอัลตราไวโอเลตได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถสะท้อนความร้อนได้เป็นอย่างดี ด้วยอนุภาค IR (Infrared Reflector) ซึ่งผลิตจากขบวนการ Solar Nano Technology เหมาะกับอาคารที่ต้องการสะท้อนคลื่นความร้อน อาคารที่มีระบบปรับอากาศ หรือโรงงานที่ต้องการลดความร้อนภายในอาคาร

  • หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น SL Fire Retardant

หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น SL Fire Retardant เป็นหลังคาที่สามารถหน่วงการลามไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทนทานต่อรังสีอัลตราไวโอเลต เหมาะสำหรับโรงงาน หรืออาคารที่ต้องการความปลอดภัยจากอัคคีภัย และช่วยลดอันตรายจากเพลิงไหม้ได้ดี

  • หลังคาไฟเบอร์กลาส รุ่น Cool-Lite

หลังคาไฟเบอร์กลาส ผลิตจากเรซินคุณภาพสูงพิเศษ เสริมกำลังด้วยใยไฟเบอร์กลาสคุณภาพสูงทั่วทั้งแผ่น ด้วยเทคโนโลยีการเคลือบ 2 ชั้น ทนทานต่อรังสีอัลตราไวโอเลต สภาวะอากาศที่แปรปรวน และการกัดกร่อนของผิวหน้าได้ดีเป็นพิเศษ เหมาะกับโรงงาน หรืออาคารที่ต้องการลดความร้อน รวมไปถึงโรงงาน และอาคารที่มีระบบปรับอากาศ

 

หากผู้ประกอบการท่านไหนที่กำลังมองหาหลังคาโรงงานคุณภาพสูง โดยเฉพาะ แผ่นหลังคาไฟเบอร์กลาส ให้แอมเพิลไลท์เป็นหนึ่งในตัวเลือก แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมพิจารณาวัตถุประสงค์ที่ต้องการใช้งาน คุณสมบัติข้อดี-ข้อเสีย และเลือกหลังคาที่ตอบโจทย์ เพื่อความคุ้มค่า และการใช้งานที่มีประสิทธิภาพในระยะยาว สามารถติดต่อเพื่อปรึกษา หรือสอบถามข้อมูลกับแอมเพิลไลท์ได้ที่ แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

 

ฟอร์มติดต่อ

แผ่นหลังคาไฟเบอร์กลาส ประหยัดไฟ ใช้งานได้ยาวนาน
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก