หน้าหลัก / หลังคาใส แอมเพอแรม (Amperam) ดีไซน์สวยช่วยป้องกันความร้อน


หลังคาใส แอมเพอแรม (Amperam) ดีไซน์สวยช่วยป้องกันความร้อน
จำนวนผู้เข้าชม : 505

หลังคาใส ดีไซน์สวย ทันสมัย ป้องกันความร้อน เลือกใช้ Amperam


ในปัจจุบันโรงงานอุตสาหกรรม อาคาร โกดัง รวมไปถึงคลังสินค้าต่างมีการปรับปรุง และพัฒนาดีไซน์หลังคาให้มีความโมเดิร์น ดูทันสมัยมากขึ้นด้วยการใช้หลังคาใส แต่การจะเลือกหลังคาใสที่มีคุณสมบัติเหมาะกับการเป็นหลังคาโรงงาน ต้องพิจารณาจากคุณสมบัติหลายปัจจัย เพื่อให้ได้หลังคาที่เหมาะสม และคุ้มค่ากับการลงทุนมากที่สุด

 

ซึ่งบทความในวันนี้ แอมเพิลไลท์ จะมาแนะนำหลังคาใส จากแอมเพอแรม (Amperam) หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ “แผ่นสกายไลท์” ว่ามีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร และเหมาะสมกับการนำมาใช้มุงหลังคาโรงงานหรือไม่

เรื่องต้องรู้! วิธีเลือกหลังคาใสให้ใช้งานได้คุ้มค่ามากที่สุด

หลังคาใส หรือแผ่นสกายไลท์ เป็นวัสดุมุงหลังคาแบบโปร่งแสงที่ถูกดีไซน์ และออกแบบมาเพื่อรับแสงสว่างจากธรรมชาติให้เข้าสู่โรงงาน และอาคาร ซึ่งวัสดุที่นิยมทำมาผลิตเป็นหลังคาใส คือ แผ่นโพลีคาร์บอเนต 

 

แต่รู้หรือไม่ว่า ? แผ่นโพลีคาร์บอเนต เป็นเม็ดพลาสติกชนิดหนึ่งที่มีแหล่งกำเนิดมาจากปิโตรเคมี หรือการกลั่นน้ำมัน หากมีการปรับเปลี่ยนราคาน้ำมันที่สูงขึ้น ต้นทุนการผลิตแผ่นหลังคาใสจากโพลีคาร์บอเนตก็สูงตามไปด้วย ทำให้ผู้ประกอบการส่วนมากนิยมผลิตแผ่นหลังคาใสจากเม็ดพลาสติกรีไซเคิลมากถึง 30-40% เพื่อเป็นการลดต้นทุน ทำให้วัสดุที่ได้ไม่มีคุณภาพ และไม่คุ้มค่ากับการนำมาใช้เป็นหลังคาใส 

 

เนื่องจากการผสมเม็ดพลาสติกรีไซเคิลจำนวนมาก ส่งผลให้แผ่นโพลีคาร์บอเนตมีความแข็งแรงลดลง เพราะเม็ดพลาสติกรีไซเคิลไม่สามารถรวมเป็นเนื้อเดียวกันกับเม็ดพลาสติกใหม่ที่มีความบริสุทธิ์ได้สมบูรณ์ นอกจากนี้ การป้องกันความร้อน และการป้องกันรังสี UV ก็เป็นคุณสมบัติสำคัญที่หลังคาใสควรมี เพราะจะช่วยให้ภายในโรงงานไม่ร้อนอบอ้าว

 

ซึ่งการเลือกชั้นเคลือบสารเพื่อป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) หากเลือกชั้นเคลือบสารที่ไม่ดี หรือไม่มีคุณภาพ แผ่นโพลีคาร์บอเนตจะเกิดคราบเหลืองได้ง่าย และสีไม่สม่ำเสมอทั่วทั้งแผ่น ทำให้แผ่นกรอบ แตกหักง่ายเมื่อมีของตกกระทบใส่ และยังทำให้อายุการใช้งานลดลงเหลือเพียง 1-2 ปีเท่านั้น 

ทำความรู้จักหลังคาใส จากแอมเพอแรม (Amperam) มีข้อดีอย่างไร

เนื่องจากการเลือกหลังคาใส ต้องเลือกผลิตภัณฑ์แผ่นโพลีคาร์บอเนตที่มีมาตรฐาน และผลิตจากเม็ดพลาสติกใหม่ที่มีความบริสุทธิ์ 100% เช่น

  • AmpGlaze The Advanced Skylight System

ระบบหลังคา Solid Polycarbonate ผลิตจาก Virgin Polycarbonate มีความใส และสวยงามเหมือนระบบแผ่นกระจก Glazing System พร้อมดีไซน์การออกแบบที่ทันสมัย หรูหรา แข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา ไม่แตกหักง่าย จึงถูกนิยมนำไปใช้ในงานออกแบบหลากหลายสไตล์ และความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับอาคาร ที่สำคัญช่วยป้องกันปัญหาการรั่วซึมได้เป็นอย่างดีด้วยระบบการติดตั้ง Standing Seam โดยแผ่นสกายไลท์ AmpGlaze มีให้เลือกด้วยกัน 2 สี คือ สี Green ปริมาณแสงส่องผ่านได้ 80% และสี Solar Control ปริมาณแสงส่องผ่านได้ 20%

  • AmpPAL Multiwall Polycarbonate

ระบบหลังคา Multiwall Polycarbonate ผลิตจาก Virgin Polycarbonate มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของการเป็นฉนวน Thermal Insulation และการส่องผ่านของแสง Light Transmission โดยแผ่นสกายไลท์ AmpPAL มีโครงสร้างหน้าตัดที่แข็งแรงมากกว่าแผ่นโพลีคาร์บอเนตทั่วไป นอกจากนี้ แผ่นสกายไลท์ยังช่วยลดปัญหาการรั่วซึม ด้วยระบบการติดตั้ง Standing Seam น้ำหนักเบา และดัดโค้งได้ ทั้งยังช่วยป้องกันความร้อนไม่ให้สะสมภายในโรงงาน และอาคาร

แผ่นสกายไลท์ มีประโยชน์ต่อผู้ประกอบการ และโรงงานอย่างไร

  1. ประหยัดการใช้ไฟฟ้าในตอนกลางวัน โดยแสงสว่างถูกกระจายทั่วถึงในตัวอาคาร และไม่ส่องลงมาเป็นหย่อม ๆ
  2. แข็งแรงทนทาน เหมาะสำหรับการใช้เป็นหลังคาโรงงาน และอาคาร ทั้งยังนำมาต่อเติมเป็นผนังได้
  3. ระบายน้ำได้ดี ทำให้สิ่งสกปรกไม่เกาะติดตามหลังคา และทนทานต่อทุกสภาพอากาศได้เป็นอย่างดี
  4. ลดความร้อนที่ถ่ายเทเข้าสู่ตัวอาคาร
  5. ลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมอาคาร
  6. เพิ่มความคุ้มค่าของการลงทุนติดตั้งหลังคาใส
  7. ลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุในการทำงาน เนื่องจากแสงไม่เพียงพอ
  8. เพิ่มประสิทธิภาพให้กับผู้ปฏิบัติงานในโรงงาน และอาคาร

 

ทั้งหมดนี้คือประโยชน์และข้อดีของหลังคาใสจากแอมเพอแรม ทำให้การติดตั้งแผ่นโปร่งแสงได้รับความนิยมการติดตั้งเป็นอย่างมาก ทั้งยังได้รับการยอมรับจากหลายโครงการชั้นนำทั่วประเทศ นอกจากนี้สถาปนิกส่วนใหญ่นิยมใช้แผ่นกายไลท์ในการออกแบบเพื่อเพิ่มแสงสว่างในตอนกลางวัน ที่สำคัญยังตอบโจทย์แนวคิดการอนุรักษ์พลังงาน และความคุ้มค่าในการลงทุนอย่างมาก 

 

สำหรับเจ้าของอาคารท่านไหนที่กำลังตามหาหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงหรือทึบแสงที่มีคุณภาพ และได้มาตรฐานระดับสากล ต้องแอมเพิลไท์ หากสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

 

ฟอร์มติดต่อ

หลังคาใส แอมเพอแรม (Amperam) ดีไซน์สวยช่วยป้องกันความร้อน
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก