หน้าหลัก / Ampelite หลังคาใส มาตรฐานออสเตรเลีย


Ampelite หลังคาใส มาตรฐานออสเตรเลีย
จำนวนผู้เข้าชม : 1099

Ampelite หลังคาใส มาตรฐานออสเตรเลีย


สำหรับโรงงานความแข็งแรง และสภาพแวดล้อม ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้คุณภาพของสินค้า และสังคมความเป็นอยู่ของแรงงานดีขึ้น ดังนั้นผู้ประกอบการจึงควรให้ความใส่ใจในการเลือกวัสดุสำหรับการก่อสร้างโรงงาน หรืออาคาร โดยเฉพาะหลังคาเป็นวัสดุก่อสร้างที่หลายคนมองข้ามไป เพราะอาจคิดว่าหลังคาแบบไหนก็เหมือนกัน และไม่ได้ส่งผลต่อโรงงานมากนัก 

 

แท้จริงแล้วหลังคาเป็นอีกหนึ่งปัจจัย ที่สามารถทำให้โรงงานของคุณมีคุณภาพ และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันก็มีนวัตกรรมที่เรียกว่า หลังคาใส แล้วหลังคาใสจะดีแค่ไหน ตอบโจทย์สำหรับการใช้งานในโรงงานหรือไม่? และทำไมต้องเป็น หลังคาใส จากแอมเพิลไลท์ ตามไปดูกันเลย

หลังคาใส แอมเพิลไลท์ คืออะไร ทำไมถึงน่าสนใจ

หลังคาใส จากแอมเพิลไลท์ เป็นหลังคาใสที่มีความโดดเด่น และพิเศษไม่เหมือนใคร ผลิตมาจากเรซินคุณภาพสูงพิเศษลิขสิทธิ์ของทางบริษัท จนออกมาเป็น หลังคาใส ไฟเบอร์กลาสที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งไฟเบอร์กลาสถือเป็นจุดเด่นของบริษัท แอมเพิลไลท์ เวิลด์ เลยก็ว่าได้

 

โดยประสบการณ์ในการทำ หลังคาใส ให้กับโรงงานทั่วประเทศนั้นมีมานานถึง 45 ปี โดยบริษัทแอมเพิลไลท์ และหลังคาใสได้รับการรับรองมาตรฐาน AS 4256.3.2006 License no. SMKB 20629 จาก SAI GLOBAL เป็นสถาบันรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ และกระบวนการผลิตที่น่าเชื่อถือมากเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศออสเตรเลีย

 

นอกจากนี้ด้วยความน่าเชื่อถือของแบรนด์ และความสม่ำเสมอของการผลิตสินค้าที่ได้มาตรฐาน ทำให้ได้รับการรับรองระบบคุณภาพ ISO 9001 : 2015 จาก BVQI ทั้งในส่วนของการเป็นผู้ผลิต และในส่วนของการบริการที่ครบวงจรเป็นรายแรกในประเทศไทย รวมไปถึงมาตรฐานอุตสาหกรรม มอก. 612-2549 

 

ซึ่งหากคุณเป็นเจ้าของกิจการโรงงาน หรืออาคารแล้วกำลังมองหา หลังคาใส คุณภาพสูงที่ได้มาตรฐาน ให้หลังคาใสไฟเบอร์กลาสของแอมเพิลไลท์เป็นหนึ่งในตัวเลือกของคุณ

ทำไม หลังคาใส ต้องเลือกใช้ไฟเบอร์กลาส

หลังคาใส มีให้เลือกหลายรูปแบบ และสำหรับใครที่กำลังสงสัยว่า ทำไมถึงจะต้องเป็นหลังคาใสไฟเบอร์กลาส คำตอบก็คือหลังคาไฟเบอร์กลาส หรือ Fiber Reinforced Plastic (FRP) มีคุณสมบัติเด่นเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร โดยมี 5 ข้อหลัก ๆ ดังนี้

 

1. ปกป้องโรงงาน

หลังคาใส ไฟเบอร์กลาสมีคุณสมบัติของพื้นผิวที่แข็งแรง และทนทานต่อมลภาวะทางธรรมชาติ เช่น พายุฝน หรือแสงแดด เพื่อให้โรงงานของคุณไม่ต้องพบเจอกับปัญหาน้ำรั่วซึม หรือความร้อนที่สร้างปัญหาให้กับโรงงาน นอกจากนี้หลังคาใส ยังช่วยป้องกันรังสี UV ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดโรคมะเร็งผิวหนัง และทำให้พนักงานภายในโรงงานทำงานได้อย่างปลอดภัย

 

2. ลดอุณหภูมิ

ถึงแม้ว่าหลังคาไฟเบอร์กลาสของแอมเพิลไลท์จะเป็นแบบใส แต่มีความสามารถในการกรองแสงแดด และอุณหภูมิที่ตกกระทบลงมากสู่ตัวโรงงาน ช่วยกระจายความร้อนไม่ให้สะสมอยู่ภายใต้หลังคา จนกลายเป็นปัญหาอุณหภูมิสูงเกินไป ส่งผลให้เกิดบรรยากาศที่ไม่น่าทำงานได้ ซึ่งหากเลือกใช้หลังคาไฟเบอร์กลาสจากแอมเพิลไลท์ รับรองว่าปัญหาเหล่านี้จะหมดไปอย่างแน่นอน

 

3. เข้าได้กับทุกรูปแบบโครงสร้าง

เนื่องจากหลังคาใสจากแอมเพิลไลท์ผลิตมาจากไฟเบอร์กลาส ซึ่งมีคุณสมบัติความยืดหยุ่นสูง สามารถนำไปดัดโค้งให้กลายเป็นรูปร่างที่หลากหลายได้ ไม่ว่าโรงงานของคุณจะมีรูปทรงอย่าไร หลังคาไฟเบอร์กลาสก็สามารถปรับให้เข้ากับโครงสร้างนั้น ๆ ได้
 

4. ให้ความสว่าง

เนื่องจากคุณสมบัติของการเป็นหลังคาใส ทำให้แสงสว่างสามารถลอดผ่านลงมาได้ แต่หลังคาใสไฟเบอร์กลาสจากแอมเพิลไลท์จะกรองแสงที่ส่องลงมาในปริมาณที่พอดี และไม่ร้อนเกินไปจนกลายเป็นปัญหากวนใจพนักงานภายในโรงงาน

 

5. ติดตั้งง่าย

การเลือกใช้วัสดุมุงหลังคาที่ติดตั้งได้ง่าย จะส่งผลดีต่อช่าง และโรงงานของคุณ ทำให้เมื่อนำไปติดตั้งบนรูปแบบอาคารที่หลากหลายได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นอาคารที่มีความลาดชันสูง หรือโค้งงอ นอกจากนี้ยังสามารถยึดเข้ากับอุปกรณ์ และโครงสร้างต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น โครงสร้างไม้ หรือโครงสร้างเหล็กได้อย่างง่ายดาย

8 หลังคาใส ไฟเบอร์กลาส ตัวเด่นตัวดังของ Ampelite 

  • หลังคาเว็บกลาส (Webglas)

หลังคาไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง แอมเพิลไลท์ รุ่น Webglas สี Ice Clear และสี Opal ให้แสงธรรมชาติส่องผ่านเข้าสู่ในอาคาร มีความแข็งแรงทนทาน และสามารถรับน้ำหนักการเดินบนแผ่นได้ดีเยี่ยม ปลอดภัยสำหรับการใช้กับหลังคาอาคารสูง หรือบริเวณที่มีลมแรง

 

อีกทั้งยังมีคุณสมบัติทนทานต่อสารเคมีได้ดีเป็นพิเศษ และกระจายแสงสม่ำเสมอ เหมาะสำหรับอาคารที่ต้องการแสงธรรมชาติควบคู่ไปกับมาตรฐานความปลอดภัยสูง

  • หลังคาวันเดอร์คูล ไออาร์ (WonderCool IR)

หลังคาใสไฟเบอร์กลาสผลิตจากเรซินเกรดคุณภาพ ซึ่งจุดเด่นของหลังคารุ่นนี้จะเป็นการสะท้อนไอความร้อนให้ออกจากตัวโรงงานด้วยอนุภาค IR (Infrared Reflector) ทำให้อุณหภูมิภายในโรงงานไม่สูงมากจนเกินไป และตอบโจทย์อย่างมากสำหรับประเทศที่มีอากาศร้อนชื้นอยู่ตลอดเวลา อย่าง ประเทศไทย

  • หลังคาคูลไลท์ (Cool-Lite)

หลังคาใสไฟเบอร์กลาสรุ่นพิเศษจากแอมเพิลไลท์ ซึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้ คือ การเสริมความแข็งแรง 2 ชั้น ด้วยเส้นใยสังเคราะห์พิเศษ ทำให้ทนต่อสภาพอากาศทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นพายุฝน หรือแสงแดด นอกจากนี้ยังช่วยลดอุณหภูมิภายในอาคารไม่ให้ร้อนระอุจนเกินไป

  • หลังคาเคมบล็อค (Chemblok)

หลังคาไฟเบอร์กลาสรุ่นพิเศษ มีคุณสมบัติปลอดสนิม และทนต่อการกัดกร่อนของสารเคมี หรือไอระเหยของสารเคมีรุนแรงได้ดีเป็นพิเศษ จึงเหมาะกับโรงงานที่ใช้สารเคมีเป็นส่วนประกอบสำคัญในการผลิต

  • หลังคาซูปร้ากลาส (Supra Glas) 

หลังคาใสรุ่นนี้เป็นหลังคาที่ผลิตมาจากไฟเบอร์กลาส จุดเด่นของรุ่นนี้จะอยู่ที่ความทนทาน และพร้อมรับมือทุกสภาพอากาศ ที่สำคัญ คือ มีความสม่ำเสมอในการให้แสงสว่าง ทำให้พนักงานทำงานได้คล่องตัวขึ้น

  • หลังคาซีเล็คดูราเจล (Sealex DuraGel)

หลังคาไฟเบอร์กลาสรุ่น SEALEX DuraGel เหมาะกับอาคารทั่วไปที่ต้องการแสงสว่างจากธรรมชาติ และช่วยกระจายแสงสม่ำเสมอ ทั้งยังช่วยลดค่าใช้จ่ายจากการใช้กระแสไฟฟ้าได้ดีเยี่ยม

นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความเย็นภายในโรงงาน โดยความร้อนถูกส่งผ่านเข้ามาได้เพียง 47% หรือไม่ถึงครึ่งหนึ่งของปริมาณทั้งหมด

  • หลังคาท็อปไลท์พลัส (TopLite plus)

หลังคาใสที่ใช้วัสดุไฟเบอร์กลาสเป็นตัวกรองแสงแดด ที่จะตกกระทบลงสู่ตัวอาคาร ช่วยลดการใช้พลังงานสังเคราะห์ อย่าง หลอดไฟให้กับตัวอาคาร และสามารถลดอุณหภูมิไม่ให้สูงจนเกินไปได้อีกด้วย ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับการทำเป็นหลังคาโรงงาน

  • หลังคาเอสแอล ไฟล์ รีทาแดนท์ (SL Fire Retardant)

หลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส สามารถกระจายแสงธรรมชาติสม่ำเสมอ พร้อมคุณสมบัติพิเศษช่วยหน่วงการลุกลามไฟ ไม่ให้ลุกลามเป็นวงกว้างในระยะเวลาอันรวดเร็ว ทั้งยังช่วยปกป้องอาคารที่ต้องการความปลอดภัยสูง และลดอันตรายจากเพลิงไหม้ให้กับชีวิต รวมไปถึงทรัพย์สินที่มีค่า

 

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการ หรือเจ้าของโรงงานทุกคนสามารถตัดสินใจได้ว่าควรเลือกซื้อ หลังคาใส แบบไหนดีจึงจะตอบโจทย์ และครอบคลุมมากที่สุด แต่หากนึกถึงหลังคาใสอย่าลืมให้ Ampelite เป็นหนึ่งในตัวเลือก หากสนใจสามารถขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ติดต่อแผนกประสานงานฝ่ายขายได้ที่ 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

 

ฟอร์มติดต่อ

Ampelite หลังคาใส มาตรฐานออสเตรเลีย
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก