หน้าหลัก / ทำความรู้จัก หลังคาโปร่งแสง ไฟเบอร์กลาส จบภายใน 5 นาที


ทำความรู้จัก หลังคาโปร่งแสง ไฟเบอร์กลาส จบภายใน 5 นาที
จำนวนผู้เข้าชม : 1529

ทำความรู้จัก หลังคาโปร่งแสง ไฟเบอร์กลาส จบภายใน 5 นาที


หลังคาโปร่งแสง ถือว่าเป็นประเภทของหลังคาที่ได้รับความนิยมในการใช้งานอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะแหงนมองไปทางไหน อย่าง อาคาร บ้าน  หรือโรงงานอุตสาหกรรม ต่างก็หันมาติดตั้งหลังคาโปร่งแสงกันทั้งนั้น เนื่องจากหลังคาโปร่งแสง มีคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดด ป้องกันลม และฝนได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้หลังคาโปร่งแสงยังสามารถกระจายแสงให้กับพื้นที่โดยรอบได้อีกด้วย จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมหลังคาโปร่งแสงถึงได้รับความนิยมในการใช้งาน

 

ซึ่งในปัจจุบันหลังคาโปร่งแสงถูกผลิตขึ้นมาให้เลือกใช้งานจากหลายวัสดุ โดยวัสดุที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ คือ หลังคาโปร่งแสง ไฟเบอร์กลาส ที่มีคุณสมบัติที่โดดเด่น และแตกต่างจากวัสดุทั่วไป ถ้าหากใครยังไม่รู้ว่าไฟเบอร์กลาสคืออะไร ก็มาติดตามไปพร้อม ๆ กับพวกเรา แอมเพิลไลท์ กันได้เลย 

 

หลังคาโปร่งแสง ไฟเบอร์กลาส คืออะไร มาดูกัน!!!

ไฟเบอร์กลาส หรือ เส้นใยไฟเบอร์กลาสคุณภาพสูงผ่านขบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ทำให้เกิดเส้นใยไฟเบอร์กลาสที่มีโครงสร้างแข็งแรง น้ำหนักเบากว่าโลหะ แต่แข็งแรง และมีความยืดหยุ่นสูง ผสมผสานเข้าด้วยกันกับโพลีเอสเตอร์เรซิ่น ทำให้แผ่นไฟเบอร์กลาสมีความยืดหยุ่น แข็งแรงทนทานต่อการใช้งานทุกสภาพอากาศ และมีอายุการใช้งานที่นาน นอกจากนี้หลังคาไฟเบอร์กลาส ยังมีคุณสมบัติพิเศษที่ทุกคนต้องรู้อีก 5 คุณสมบัติ ดังนี้ 

 

  1. หลังคาไฟเบอร์กลาส ช่วยปกป้องความร้อนจากแสงแดดได้สูงถึง 99% 
  2. หลังคาไฟเบอร์กลาสไม่กักเก็บความร้อนไว้ในตัววัสดุ อีกทั้งยังช่วยกระจายความร้อนได้อย่างเหมาะสม 
  3. หลังคาไฟเบอร์กลาส ให้แสงที่เป็นธรรมชาติ เพราะหลังคาไฟเบอร์กลาส เป็นหลังคาโปร่งแสงแต่ไม่โปร่งใส จึงกระจายแสงสว่างจากธรรมชาติได้ทั่วถึงทั้งอาคาร   
  4. หลังคาไฟเบอร์กลาส แสงสว่างลอดผ่านเข้ามาได้ แต่แสงที่ลอดผ่านมานั้นเป็นแสงที่ถูกกรองออกครึ่งหนึ่งแล้ว จึงไม่เป็นอันตรายต่อสายตา และไม่ร้อนอบอ้าว 
  5. ด้วยความที่แผ่นกันสาดไฟเบอร์กลาสถูกผลิตมาจากวัสดุพิเศษ ที่มีความยืดหยุ่น และมีความแข็งแรง ทำให้สามารถดัดโค้งหรือออกแบบได้อย่างอิสระ 
  6. หลังคาไฟเบอร์กลาสมีน้ำหนักเบา และติดตั้งสะดวกสบายกว่าวัสดุมุงหลังคาทั่วไป ทำให้สามารถติดตั้งได้ทุกรูปแบบอาคาร ทุกโครงสร้าง 

 

เปรียบเทียบ หลังคาไฟเบอร์กลาส และ หลังคาอะคริลิก แบบไหนดีกว่ากัน 

ถ้าหากให้เปรียบเทียบคุณสมบัติ และการใช้งานของหลังคาไฟเบอร์กลาส และหลังคาอะคริลิก ว่าหลังคาวัสดุไหนดีกว่ากัน ขอตอบเลยว่าหลังคาไฟเบอร์กลาสนั้นมีคุณสมบัติ และมีประโยชน์ต่อการใช้งานที่มากกว่าหลังคาอะคริลิก 

 

เนื่องจากหลังคาอะคริลิก เป็นเพียงหลังคาพลาสติกชนิดหนึ่ง ที่มีผิวสัมผัสคล้ายกับกระจกสามารถกระจายแสง แต่ไม่เทียบเท่าหลังคาไฟเบอร์กลาส เพราะถ้าหากเปรียบเทียบความแข็งแรงทนทาน แน่นอนว่าหลังคาไฟเบอร์กลาสทนทานกว่า

 

เพราะหลังคาไฟเบอร์กลาส ผลิตจากวัสดุชนิดพิเศษ ที่มีความยืดหยุ่น มีความแข็งแรงและยังมีอายุการใช้งานที่มากกว่าหลังคาอะคริลิก ทั้งยังสามารถปกป้องความร้อน ปกป้องแสงแดด รังสี UV ได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญคือหลังคาไฟเบอร์กลาสสามารถติดตั้งควบคู่กับวัสดุมุงหลังคาประเภทอื่นได้อีกด้วย 

 

หลังจากอ่านมาถึงตรงจุดนี้แล้ว เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับข้อมูล เกร็ดความรู้เกี่ยวกับหลังคาโปร่งแสง ไฟเบอร์กลาส ที่พวกเรา แอมเพิลไลท์ นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าข้อมูลในข้างต้นจะช่วยไขข้อสงสัยให้ทุกคนเข้าใจ และเลือกใช้วัสดุไฟเบอร์กลาสในการติดตั้งหลังคา ไม่ว่าจะเป็นหลังคาโรงงาน โกดัง คลังสินค้า รวมไปถึงบ้าน ที่พักอาศัยกันมากขึ้น เพราะไฟเบอร์กลาส เป็นวัสดุที่มีคุณภาพดี มีความแข็งแรงทนทาน และมีอายุการใช้งานที่นาน แถมยังติดตั้งได้ง่าย ติดแทนหลังคาวัสดุชนิดอื่น ๆ ก็สามารถทำได้ 

 

สำหรับเจ้าของอาคารท่านไหนที่กำลังตามหาวัสดุมุงหลังคาโปร่งแสง ไฟเบอร์กลาส ที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานระดับสากล  หากสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ แผนกประสานงานฝ่ายขาย 082-782-6774 หรือติดต่อสำนักงานใหญ่ สาขากิ่งแก้ว 02-312-4300, 02-103-4490

 

 

ฟอร์มติดต่อ

ทำความรู้จัก หลังคาโปร่งแสง ไฟเบอร์กลาส จบภายใน 5 นาที
หลังคากันสาดแอมเพอแรม
หลังคากันสาดแอมเพอแรมTags

หลังคาไฟเบอร์ หลังคาโรงงาน หลังคาเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาเมทัลชีท โครงหลังคา กันสาด หลังคาโปร่งแสง กันสาดหน้าบ้าน กันสาดโปร่งแสง กันสาดโรงรถ สกรู หลังคาสะท้อนคลื่นความร้อน หลังคาลดความร้อน หลังคาประหยัดพลังงาน หลังคาทนทานสารเคมี หลังคาปลอดสนิม หลังคาเพิ่มความสว่าง หลังคาไม่ลามไฟ หลังคากันสาด กันสาดหลังบ้าน หลังคาVirginPolycarbonate ตกแต่งบ้าน ผนังโปร่งแสง ติดตั้งหลังคา แผ่นโพลีคาร์บอเนต แผ่นหลังคาโปร่งแสง กันสาดเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาใส รับติดตั้งหลังคา แผ่นดีไลท์ กันสาดดีไลท์ น๊อตยึดหลังคา แผ่นเมทัลชีท ราคาเมทัลชีท สกรูยึดหลังคา สกรูยิงหลังคา หลังคาไฟเบอร์กลาส แผ่นหลังคาใส หลังคาโปร่งแสงราคา ศูนย์รวมกันสาด แผ่นโปร่งแสง แผ่นใสมุงหลังคา ต่อเติมหลังบ้าน กันสาดบ้าน หลังคาโมเดิร์น ต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน หลังคาโพลี่ หลังคาPolycarbonate หลังคากระจก